Đô thị

Quốc Lộc Phát, SonKim Land và Vietcombank ‘bắt tay’ phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm

(VNF) - Công ty cổ phần Quốc Lộc Phát (Quốc Lộc Phát) cùng Công ty cổ phần Bất động sản Sơn Kim (SonKim Land) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ký kết thoả thuận hợp tác chiến lược, chính thức khởi động Dự án The Metropole Thủ Thiêm tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm (Quận 2, TP. HCM).

Quốc Lộc Phát, SonKim Land và Vietcombank ‘bắt tay’ phát triển dự án The Metropole Thủ Thiêm

Khu đô thị Thủ Thiêm tọa lạc bên bờ Đông sông Sài Gòn, có tổng diện tích khoảng 657 ha, được kỳ vọng trở thành trung tâm tài chính, thương mại mang tầm cỡ quốc tế và là khu đô thị lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Trong kế hoạch phát triển khu đô thị mới, việc tích hợp nhằm đảm bảo sự hài hoà giữa cảnh quan thiên nhiên hiện có với các công trình kiến trúc xây dựng đã được cân nhắc rất cẩn trọng và đã được Thành phố, Ban Quản Lý Khu Thủ Thiêm hoạch định một cách tỉ mỉ cùng với sự tư vấn của nhiều chuyên gia hoạch định uy tín quốc tế. Khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là nơi cư trú cho 145.000 người và là nơi làm việc cho 217.000 lao động, khi hoàn tất sẽ góp phần đưaThành phố Hồ Chí Minh trở thành đô thị hiện đại tầm cỡ trong khu vực. Kế hoạch này cũng sẽ giúp Thủ Thiêm trở thành một điểm đến mới lý tưởng thu hút hình thành các khu dân cư, các trung tâm, hoạt động thương mại và giải trí.

Thủ Thiêm kết nối với tất cả các trung tâm khác của TP. HCM qua 4 cây cầu (cầu Thủ Thiêm số 1,2,3 và 4); một cây cầu cho người đi bộ và hầm Thủ Thiêm. Đặc biệt, theo kế hoạch, Thủ Thiêm sẽ kết nối trực tiếp với trung tâm quận 1, không chỉ về giao thông mà còn về kiến trúc, văn hóa và mua sắm.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm cũng có nhiều nét tương đồng với với Thành phố Sydney (Úc). Thành phố Sydney nổi tiếng với hai công trình kiến trúc tiêu biểu là nhà hát Con Sò - Sydney Opera House và cầu đi bộ Sydney Harbour Bridge. Con đường dọc theo bờ sông trải dài từ bến du thuyền Darling Harbour đến Nhà hát lớn làm say mê lòng người. Tương tự như khu Darling Harbour, khu đô thị mới Thủ Thiêm sẽ là khu đô thị có một không hai tại thành phố Hồ Chí Minh kết nối toàn bộ các địa điểm cũ và mới chỉ trong khoảng cách đi bộ như New City Opera House, Convention Center, công viên Riverside. mang đến giá trị cuộc sống hoàn mỹ tương xứng với kì vọng của cư dân.

Dự án The Metropole Thủ Thiêm sẽ được phát triển trên 4 lô đất với tổng diện tích 7,6 ha,tập trung vào phân khúc khách hàng cao cấp, phù hợp mục tiêu của Đề án Quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Thiết kế của Dự án được truyền cảm hứng bởi những thiết kế tinh hoa ở khu Barangaroo (Sydney), khu East Circular Quay (Sydney), và sẽ được nội địa hoá để phù hợp nhất với bối cảnh và nền văn hóa Việt Nam. The Metropole Thủ Thiêm được hứa hẹn sẽ là điểm đến mới của người dân Sài Gòn, đặc biệt là đối với những người yêu thích lối sống đô thị đầy hấp dẫn như ở New York, London hay Sydney.

Bên cạnh đó, dự án có thiết kế bảo đảm thỏa mãn các tiêu chí phát triển bền vững và tiết kiệm năng lượng. Quốc Lộc Phát và SonKim Land coi đây là mục tiêu ưu tiên hàng đầu và quyết tâm đạt được trong quá trình thực hiện dự án. Thỏa thuận hợp tác chiến lược này sẽ góp phần phát huy tối đa thế mạnh của mỗi Bên trong việc triển khai, phát triển dự án.

Quốc Lộc Phát là chủ đầu tư của dự án có năng lực tài chính vững mạnh cũng như có được nguồn vốn đầu tư từ các cổ đông nước ngoài, đã được Cơ quan chính quyền phê duyệt đầy đủ các thủ tục pháp lý và chấp thuận cho giao đất, đầu tư vào dự án và đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính đối với các lô đất trong dự án.

SonKim Land giữ vai trò là Nhà phát triển dự án. Vietcombank, đóng vai trò là đơn vị tài trợ vốn đầu tư thực hiện dự án và bảo lãnh thực hiện dự án. Vietcombank còn là Đơn vị tham gia tài trợ cho người mua nhà của dự án, cung cấp các gói vay hợp lí cho người mua cần sự hỗ trợ về tài chính.

Theo khẳng định của “liên minh” này, việc mở bán chỉ chính thức diễn ra sau khi hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Tin mới lên