Công nghệ

Quỹ của Shark Dũng đầu tư 3 triệu USD vào 'Airbnb Việt Nam'

Luxstay, công ty cho thuê phòng theo mô hình tương tự Airbnb, vừa nhận được 3 triệu USD đầu tư từ CyberAgent Ventures, quỹ đầu tư của Shark Dũng, và một số quỹ khác.

Quỹ của Shark Dũng đầu tư 3 triệu USD vào 'Airbnb Việt Nam'

Luxstay công bố hiện có gần 10.000 chỗ ở gồm chung cư, biệt thự, homestay. Ảnh: Luxstay.

Luxstay, startup Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực cho thuê phòng theo mô hình kinh tế chia sẻ tương tự Airbnb, vừa huy động thành công 3 triệu USD từ CyberAgent Ventures, Y1 Ventures và một số nhà đầu tư khác. Luxstay cho biết tổng số vốn gọi được có thể lên tới 5 triệu USD khi vòng đàm phán với một số quỹ đầu tư vẫn đang tiếp tục.

Riêng với quỹ CyberAgent Ventures, đây là lần thứ hai trong vòng 9 tháng quỹ này rót vốn vào Luxstay sau lần đầu tư đầu tiên vào tháng 5/2018. Người đứng đầu hoạt động của CyberAgent Ventures tại Việt Nam và Thái Lan là ông Nguyễn Mạnh Dũng, được biết đến rộng rãi với cái tên “Shark Dũng” trong chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam.

Trong quá khứ, quỹ đầu tư của Shark Dzũng cũng đã đầu tư vào nhiều công ty công nghệ tên tuổi khác tại Việt Nam như Foody, Tiki, Topica, Vé xe rẻ, Nhạc của tui…

Luxstay được thành lập vào cuối năm 2016 và đây là vòng gọi vốn thành công thứ 3 của công ty này. Trước đó, Luxstay đã huy động được hơn 2,5 triệu USD từ một số quỹ của Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản. Công ty này cũng đặt mục tiêu sẽ gọi vốn thêm 10 triệu USD trong năm 2019 này.

Theo báo cáo của Google và Temasek, nền kinh tế trực tuyến của Đông Nam Á năm 2018 có tổng giá trị giao dịch khoảng 72 tỷ USD, trong đó du lịch trực tuyến là ngành có quy mô lớn nhất với tổng giá trị giao dịch 30 tỷ USD. Con số này được dự đoán sẽ tăng lên 78 tỷ USD vào năm 2025.

Với mảng đặt phòng trực tuyến tại Việt Nam, một loạt tay chơi trong nước và cả quốc tế đang cạnh tranh quyết liệt. Ngoài việc cạnh tranh trực tiếp với nhau, các doanh nghiệp đặt phòng khách sạn như Booking, Agoda, Traveloka, Vntrip còn phải tìm cách giữ thị phần trước các nền tảng cho thuê phòng theo mô hình kinh tế chia sẻ như Airbnb hay Luxstay.

Tin mới lên