Công nghệ

Quỹ đầu tư Hong Kong rót vốn vào startup Vntrip

Cuối tháng 11, Vntrip nhận khoản đầu tư không được tiết lộ từ Hendale Capital. Đây là là công ty đầu tiên trong danh mục đầu tư ở khu vực Đông Nam Á của Hendal Capital, một quỹ chuyên đầu tư vào các startup giai đoạn cuối.

Quỹ đầu tư Hong Kong rót vốn vào startup Vntrip

Vntrip nhận khoản đầu tư không được tiết lộ từ Hendale Capital.

Thị trường cho các startup lĩnh vực du lịch trực tuyến của Việt Nam còn rất tiềm năng, tuy vậy, hiện các nhà đầu tư và khai thác nước ngoài đang chiếm ưu thế với 80% thị trường.

Trước đó, vào tháng 7/2016, startup Vntrip công bố nhận được khoản đầu tư 3 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A từ cựu giám đốc điều hành Alibaba John Wu. Đây là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của vòng gọi vốn này trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam.

Vòng gọi vốn gần đây nhất của Vntrip với 10 triệu USD cũng là một trong những khoản đầu tư lớn nhất của vòng Series B trong nước.

Theo Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, các nhà khai thác nước ngoài hiện vẫn chiếm ưu thế ở lĩnh vực thương mại điện tử du lịch trong nước với sở hữu lên đến 80% thị trường.

Được thành lập vào năm 2015 bởi Henry Lee - người có gần 30 năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà quản lý quỹ và các văn phòng gia đình ở Châu Á, Hendale Capital, đã hỗ trợ tổng cộng 5 công ty đến nay. Quỹ cam kết khoản vốn 5-20 triệu USD cho startup trong các hợp đồng đầu tư mạo hiểm giai đoạn cuối và các hợp đồng tăng trưởng.

Tin mới lên