Tài chính

Quỹ đầu tư khổng lồ BlackRock muốn thu xếp vốn cho dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất

(VNF) - BlackRock bày tỏ mong muốn thu xếp nguồn vốn cho Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất của BSR, với điều kiện được PVN (công ty mẹ của BSR) bảo lãnh.

Quỹ đầu tư khổng lồ BlackRock muốn thu xếp vốn cho dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất

Quỹ đầu tư khổng lồ BlackRock muốn thu xếp vốn cho dự án mở rộng nhà máy lọc dầu Dung Quất

Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp Hồ Sỹ Hùng mới đây đã có buổi tiếp và làm việc với ông Christian Synetos - Phó Chủ tịch Tổ chức Quỹ đầu tư BlackRock.

Tại buổi làm việc, ông Christian Synestos đã trình bày kế hoạch thu xếp nguồn vốn phù hợp cho Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất thuộc Công ty Cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR). Đại diện của BlackRock đề xuất 2 bên xem xét mô hình huy động vốn và đầu tư dự án nâng cấp mở rộng theo hình thức bán và cho thuê lại.

Ông Christian Synetos cho biết, điều kiện của BlackRock là yêu cầu bảo lãnh từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN).

Các nội dung chi tiết đã được BlackRock và BSR trao đổi, làm việc, hai bên vẫn đang tiếp tục nghiên cứu, thảo luận một số nội dung được dự thảo.

Ông Christian Synetos nhấn mạnh vai trò của Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp trong việc hướng dẫn các bên liên quan.

Ông Christian Synetos - Phó Chủ tịch Tổ chức Quỹ đầu tư BlackRock tại buổi làm việc với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp

Hoan nghênh và đánh giá cao mong muốn hợp tác của BlackRock trong Dự án nâng cấp mở rộng Nhà máy lọc dầu Dung Quất, Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng cho biết, đề xuất về mô hình đầu tư của BlackRock có tính mở và còn tương đối mới mẻ ở Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch Hồ Sỹ Hùng, luật pháp Việt Nam đã có những quy định về mô hình mà BlackRock đề xuất, Ủy ban sẽ làm việc với PVN và BSR để thương thảo, xây dựng các đề xuất chi tiết.

BlackRock là một tập đoàn quản lý đầu tư toàn cầu của Mỹ. BlackRock có trụ sở tại thành phố New York và được thành lập vào năm 1988.

Đây là tổ chức quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Số liệu cuối năm 2017 cho thấy, BlackRock quản lý lượng tài sản trị giá lên đến hơn 6.300 tỷ USD. BlackRock hoạt động trên toàn cầu với 70 văn phòng tại 30 quốc gia.

Tin mới lên