Công nghệ

Quỹ đầu tư quy mô 3 tỷ USD rót thêm 2,3 triệu USD vào Coolmate

(VNF) - Ngày 5/9, Coolmate cho biết startup này vừa nhận thêm 2,3 triệu USD từ GSR Ventures và trở thành startup đầu tiên tại Việt Nam nhận vốn từ một quỹ đầu tư hàng đầu thế giới từng hỗ trợ hàng loạt startup unicorn (startup có định giá trên 1 tỷ USD) như Didi, Ele.me, Xiaohongshu.

Quỹ đầu tư quy mô 3 tỷ USD rót thêm 2,3 triệu USD vào Coolmate

CEO Coolmate Phạm Chí Nhu.

Theo đó, số vốn 2,3 triệu USD bao gồm cổ phần phát hành mới và từ các cổ đông hiện hữu, được Coolmate tiếp tục huy động sau vòng gọi vốn Series A trị giá 2 triệu USD diễn ra vào tháng 5/2022 mới đây, với sự dẫn dắt của Access Ventures cùng sự tham gia của Do Ventures, CyberAgent Capital và DSG Consumer Partners.

Theo CEO Coolmate Phạm Chí Nhu, GSR Ventures là một quỹ đầu tư uy tín với kinh nghiệm dẫn dắt các startup giai đoạn đầu trở thành unicorn. Đó là lý do Coolmate quyết định mở rộng vòng Series A để có cơ hội đồng hành cùng GSR.

Thành lập vào đầu năm 2019, Coolmate đi theo mô hình thương mại điện tử D2C (cung cấp sản phẩm trực tiếp qua kênh trực tuyến), nhằm cắt giảm chi phí phân phối trong bán lẻ truyền thống. Sản phẩm của Coolmate được sản xuất 100% tại Việt Nam từ vải và phụ liệu chất lượng cao.

"Sau 3 năm hoạt động, với doanh thu tăng gấp 3-4 lần mỗi năm, Coolmate mong muốn trở thành một điển hình về doanh nghiệp có trách nhiệm bằng việc kinh doanh bền vững, có lợi nhuận, mang lại giá trị thiết thực cho khách hàng, nhân viên, đối tác, và cổ đông", đại diện startup này nói.

Với số vốn và sự hỗ trợ từ GSR Ventures và Do Ventures, đại diện Coolmate cho biết sẽ nhanh chóng hoàn thiện chuỗi cung ứng cho dòng sản phẩm may mặc, từ việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu và công nghệ sản xuất mới, đến việc trực tiếp làm việc với các nhà cung cấp về vải, may và nguyên phụ liệu quy mô lớn hơn và đa dạng hơn.

Tin mới lên