Công nghệ

Quỹ đầu tư Warburg Pincus rót vốn vào ví điện tử Việt Nam

Hôm 16/1, Ví điện tử MoMo chính thức công bố đã nhận vốn đầu tư từ Công ty quản lý Quỹ đầu tư vốn cổ phần tư nhân Warburg Pincus.

Quỹ đầu tư Warburg Pincus rót vốn vào ví điện tử Việt Nam

Ví MoMo tiếp tục được quỹ ngoại rót vốn đầu tư

Đây là lần gọi vốn thứ 3 (series C) của ví MoMo. Dù không công bố chính xác giá trị đầu tư hay tỷ lệ cổ phần nhưng MoMo cho biết số tiền đầu tư từ quỹ Warburg Pincus là cao nhất cho đến hiện tại của các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư cho lĩnh vực Fintech tại Việt Nam.

Trước đó vào tháng 3/2016, công ty này cũng nhận được khoản đầu tư trị giá 28 triệu USD từ quỹ đầu tư Standard Chartered Private Equity và ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs. Như vậy có thể hiểu là ít nhất giá trị đầu tư từ Warburg Pincus đã hơn con số này.

Phía MoMo cho biết số tiền này sẽ được tiếp tục đầu tư vào công nghệ, mở rộng mạng lưới khách hàng và đối tác, tăng điểm chấp nhận và đầu tư vào nguồn nhân lực để đáp ứng tốt nhất nhu cầu cao của người dùng.

Kết thúc năm 2018, MoMo thông báo kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt kỳ vọng. MoMo hiện có hơn 10 triệu khách hàng và đang hợp tác với hơn 10.000 đối tác trong nhiều lĩnh lực khác nhau với hơn 100.000 điểm chấp nhận thanh toán…

Theo ông Phạm Thành Đức, Tổng giám đốc MoMo, nguồn lực tài chính và sự hỗ trợ từ Warburg Pincus đã thay đổi “cuộc chơi” cho doanh nghiệp: “Chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục hợp tác với họ để xây dựng cơ sở hạ tầng thanh toán kỹ thuật số tại Việt Nam. Đồng thời sử dụng công nghệ để thúc đẩy tài chính toàn diện và tạo cơ hội để các dịch vụ tài chính kỹ thuật số có thể đến tay bất kể người dùng Việt Nam nào”.

Tin mới lên