Tài chính

Quỹ ETF VinaCapital VN100 chính thức niêm yết trên sàn HoSE

(VNF) - VinaCapital, tập đoàn đầu tư và quản lý lượng tài sản trên 3,3 tỷ USD tại Việt Nam, vừa chính thức niêm yết quỹ ETF VinaCapital VN100 tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) với mã giao dịch là “FUEVN100”.

Quỹ ETF VinaCapital VN100 chính thức niêm yết trên sàn HoSE

Quỹ ETF VinaCapital VN100 chính thức niêm yết trên sàn HoSE

Quỹ ETF VinaCapital VN100 là quỹ hoán đổi danh mục đầu tiên của tập đoàn VinaCapital với mục đích mô phỏng hoạt động của chỉ số VN100 – bộ chỉ số vốn hóa được HoSE xây dựng phản ánh sự biến động của 100 cổ phiếu thành phần của VN30 và VNMidcap dựa trên các tiêu chí về tư cách cổ phiếu, tỷ lệ tự do chuyển nhượng, mức thanh khoản và giới hạn tỷ trọng vốn hóa.

Chỉ số VN100 được đánh giá phản ánh tốt nhất biến động của thị trường chứng khoán Việt nam so với các chỉ số khác.

"Quỹ ETF VinaCapital VN100 giúp nhà đầu tư tiếp cận được các công ty lớn và vừa thuộc các ngành kinh tế khác nhau đang được niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Quỹ dự tính mức chênh lệch 0,5% so với chỉ số tham chiếu VN100", phía VinaCapital cho hay.

Ông Brook Taylor, Chủ tịch HĐQT và là người đại diện pháp luật của Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital cho biết: “Quỹ ETF VinaCapital VN100 mang đến cho các nhà đầu tư một công cụ đầu tư hiệu quả và chi phí thấp, phản ánh tốt hơn sự biến động của chỉ số VN100 và cả chỉ số VN Index so với các quỹ hoán đổi danh mục (ETFs) khác hiện có trên thị trường.

Một điều quan trọng riêng đố  với nhà đầu tư nước ngoài là quỹ ETF VinaCapital VN100, khác biệt các quỹ ETFs quốc tế khác, giúp họ được tham gia mở rộng đầu tư vào các cổ phiếu đang tăng trưởng mà trước đó có thể bị giới hạn bởi tỷ lệ sở hữu nước ngoài”.

Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ VinaCapital trực tiếp quản lý Quỹ ETF VinaCapital VN100 cùng ba đối tác nhận lệnh ủy quyền là Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bảo Việt, Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán VNDirect và Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán BIDV. Với chi phí quản lý rất thấp ở mức 0,67%/năm, quỹ được giám sát bởi Ngân Hàng Đầu Tư và Phát Triển Việt Nam (BIDV) và chuyển nhượng thông qua Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam (VSD).

Tin mới lên