Công nghệ

Quỹ Fenox Venture Capital ‘đổ bộ’ thị trường Việt Nam thông qua thương vụ đầu tư vào OnOnPay

(VNF) - Quỹ đầu tư Fenox Venture Capital từ Silicon Valley tiết lộ đã đầu tư vào OnOnPay. Đây là khoản đầu tư đầu tiên của Fenox vào Việt Nam, tuy nhiên giá trị của thương vụ không được tiết lộ.

Quỹ Fenox Venture Capital ‘đổ bộ’ thị trường Việt Nam thông qua thương vụ đầu tư vào OnOnPay

Quỹ đầu tư Fenox Venture Capital từ Silicon Valley tiết lộ đã đầu tư vào OnOnPay

Captii Venture - nhà đầu tư hiện tại của OnOnPay cũng tham gia vào vòng gọi vốn này, theo một thông báo từ Fenox.

Việc Fenox Venture Capital sẽ ‘đổ bộ’ vào Việt Nam trong năm 2018 đã được đề cập trong một bài viết vào tháng 11 năm ngoái (2017) của VietnamFinance.

Bà Retno Dewati, giám đốc Fenox chi nhánh Đông Nam Á cho biết, các lãnh đạo của quỹ cảm thấy cuốn hút bởi môi trường khởi nghiệp sôi động sôi động của Việt Nam, và dự kiến sẽ có thương vụ đầu tư đầu tiên trong năm 2018. Thương vụ đó chính là việc đầu tư vào OnOnPay.

Cuối năm 2017, Fenox Venture Capital đã tuyên bố sẽ ‘đổ bộ’ vào Việt Nam trong năm 2018

OnOnPay được thành lập năm 2015, là một trong những trong ty khai thác mảng "ví di động" đầu tiên ở Việt Nam. Cũng thời điểm đó, OnOnPay đã nhận được khoản đầu tư đầu tiên (ươm mầm) từ một quỹ đầu tư mạo hiểm của Singapore.

OnOnPay cung cấp dịch vụ nạp tiền điện thoại di động trực tuyến cho các thuê bao trả trước của tất cả các nhà mạng di động tại Việt Nam. Để sử dụng dịch vụ này, khách hàng phải đăng ký tài khoản OnOnPay, sau đó nộp tiền vào tài khoản đó. OnOnPay giống như một chiếc ví điện tử cất giữ tiền cho người sử dụng. Khi họ cần nạp tiền điện thoại trả trước, OnOnPay sẽ “xuất tiền” và nạp cho họ.

Ưu điểm của hình thức nạp tiền qua OnOnPay so với thẻ cào là người sử dụng có thể đặt lịch tự động nạp tiền khi có chương trình khuyến mại của OnOnPay. Hoặc người sử dụng có thể nhận ngay quà tặng khi họ nạp tiền từ OnOnPay. Quà tặng là những coupon giảm giá các dịch vụ, từ du lịch ăn uống tới khách sạn, giải trí. Hơn thế nữa, khi ở nước ngoài, thông qua ứng dụng trên web, người sử dụng vẫn có thể nạp tiền cho chiếc điện thoại của mình.

Hiện nay ở Việt Nam, ngoài OnOnPay, cũng có một số công ty khác cung cấp dịch vụ thanh toán điện tử như Payoo, Bảo Kim và VuaThe.

Năm 2016 – 1 năm sau khởi nghiệp, OnOnPay nhận được khoản đầu tư trị giá 800.000 USD trong vòng gọi vốn Series A từ một quỹ đầu tư mạo hiểm Gobi Partners có văn phòng tại Thượng Hải. Khoản đầu tư này được dùng để nâng cấp hạ tầng dịch vụ và phát triển công nghệ.

CEO Bùi Sỹ Phong của OnOnPay

Tờ DealstreetAsia dẫn lời bà Retno Dewati – đại diện của Fenox VC nói: “Việc đầu tư vào OnOnPay là một cột mốc quan trọng đối với Fenox vì nó mở ra nhiều cơ hội để khai thác tiềm năng rất lớn của thị trường Việt Nam”.

 “Chúng tôi đang tìm cách hợp tác với các tổ chức khác để giúp các doanh nhân Việt Nam phát triển kinh doanh trên toàn cầu và chúng tôi sẵn sàng đầu tư nhiều hơn vào đất nước này", bà Dewati tiếp lời.

Được biết, quỹ Fenox đang tìm kiếm các công ty, tập đoàn trong nước để thành lập quỹ đầu tư dành riêng cho Việt Nam. "Chúng tôi đang có ý định đầu tư ít nhất một vài triệu USD cho các công ty Việt Nam", bà Dewati nói.

Tin mới lên