Tiêu điểm

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh trao thưởng cho các học sinh giỏi Ninh Bình

(VNF) - Ngày 09/12, Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh tỉnh Ninh Bình do Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) sáng lập và tài trợ đã tổ chức Chương trình "Chắp cánh ước mơ" nhằm tuyên dương học sinh giỏi của tỉnh trong năm học 2016-02017.

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh trao thưởng cho các học sinh giỏi Ninh Bình

Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh trao thưởng cho các học sinh giỏi Ninh Bình

Chương trình "Chắp cánh ước mơ" năm nay, Quỹ Khuyến học, khuyến tài (KHKT) Đinh Bộ Lĩnh đã tiến hành trao thưởng cho các học sinh tỉnh Ninh Bình đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi Quốc gia lớp 12 năm 2017; các học sinh đỗ thủ khoa vào các trường THPT; Thủ khoa các trường Đại học, học sinh thi đỗ Đại học đạt điểm cao; các học sinh, sinh viên đạt thành tích xuất sắc tại các cuộc thi thể dục thể thao quốc tế; các tác giả có đề tài đạt giải thưởng trong cuộc thi sáng tạo thanh thiếu nhi, cuộc thi thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia và sinh viên đạt giải tại kỳ thi Olympic các môn học cấp Quốc gia, quốc tế năm 2016 - 2017.

Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh được thành lập từ năm 2012 do LienVietPostBank, Công ty Cổ phần Him Lam (nguyên Cổ đông Sáng lập chủ chốt của LienVietPostBank và Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành đồng sáng lập và là các nhà tài trợ chính cho Quỹ. Đây là lần thứ 6 Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tổ chức lễ tuyên dương thường niên kể từ khi thành lập.

Trong những năm qua, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh đã phát triển không ngừng với tổng số tiền trên 30 tỷ đồng. Quỹ hoạt động trên nguyên tắc lấy tiền lãi thu được từ số tiền gốc quyên góp ban đầu để hoạt động.

Từ năm 2012 đến năm 2016, Quỹ đã cấp học bổng, khen thưởng cho trên 1.400 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, học giỏi, có hoàn cảnh khó khăn. 5 năm qua, Quỹ cũng đã chắp cánh ước mơ cho hàng nghìn học sinh, sinh viên, vận động viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập văn hoá và phát triển năng khiếu.

Năm 2017, Quỹ KHKT Đinh Bộ Lĩnh tiếp tục trao thưởng cho 331 các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua với tổng giá trị giải thưởng là trên 1,5 tỷ đồng.

Một trong số các nhà tài trợ đồng hành cùng Quỹ KHKT trong 5 năm vừa qua và tiếp tục đồng hành trong năm nay là LienVietPostBank. Tính đến thời điểm hiện tại, LienVietPostBank cùng cổ đông sáng lập đã đóng góp trên 3.000 tỷ đồng cho các hoạt động xã hội trên toàn quốc.

Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Đinh Bộ Lĩnh do đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ chính trị, Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Thượng Tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Công ty Cổ phần Him Lam, Tập đoàn Kinh tế Xuân Thành, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đồng sáng lập. Từ khi thành lập đến nay, Quỹ đã có nhiều hoạt động thiết thực, ghi nhận, động viên, hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên là con em của tỉnh tiếp tục vững bước trên con đường xây dựng tương lai tươi sáng của mình.

Tin mới lên