Tiêu điểm

Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm nhân sự mới

(VNF) - Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa trao các quyết định về công tác cán bộ.

Quyền Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định bổ nhiệm nhân sự mới

Ông Lê Văn Tuấn nhận quyết định từ Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng

Cụ thể, ông Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số Vô tuyến điện.

Đồng thời trao quyết định giao ông Lê Văn Tuấn, Phó Cục trưởng Cục Tần số Vô Tuyến điện phụ trách điều hành Cục Tần số Vô tuyến điện cho đến khi có quyết định khác.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đánh giá ông Đoàn Quang Hoan là người tâm huyết với nghề, là lãnh đạo được nhiều người quý mến, có thương hiệu cá nhân uy tín trong và ngoài nước.

“Ông Hoan đã có nhiều đóng góp cho lĩnh vực tần số như góp phần đưa 3G vào Việt Nam, xây dựng Luật Tần số Vô tuyến điện”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng đánh giá ông Lê Văn Tuấn là cán bộ trẻ, được tín nhiệm, đồng thời bày tỏ kỳ vọng ông Lê Văn Tuấn với kinh nghiệm chuyên môn, năng lực quản lý sẽ phát huy được sự phát triển của Cục, thắt chặt đoàn kết nội bộ để nâng cao hiệu quả của công tác quản lý tần số trong giai đoạn mới.

Trước đó, ngày 25/7, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định 900/QĐ-TTg giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông đối với Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel).

Ngày 27/7, tại trụ sở Bộ Thông tin và Truyền thông, ông Phạm Minh Chính, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban tổ chức Trung ương đã trao quyết định của Bộ Chính trị về việc phân công công tác cho ông Nguyễn Mạnh Hùng giữ chức quyền Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự Đảng Bộ Thông tin Truyền thông, kiêm Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Ngày 31/7, tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2018, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao quyết định giao quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho ông Nguyễn Mạnh Hùng.

Ngày 3/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức lễ bàn giao nhiệm vụ Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng.

Theo đó, ông Trương Minh Tuấn và ông Nguyễn Mạnh Hùng đã ký biên bản bàn giao các nhiệm vụ nêu trên cũng như chức năng, tổ chức bộ máy Bộ Thông tin Truyền thông (giai đoạn từ tháng 4/2016 đến tháng 7/2018).

Tin mới lên