Thị trường

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: ‘Vụ AVG là cơ hội để Mobifone thay đổi’

(VNF) – “Vụ AVG cũng là cơ hội để Mobifone thay đổi. Đời người ai cũng bị tai nạn, đặc biệt là những người thành công. Tai nạn đến càng sớm càng tốt. Mobifone đặt ra chiến lược mới là hướng đi đúng…”, Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng: ‘Vụ AVG là cơ hội để Mobifone thay đổi’

Quyền Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng

Ngày 19/9, Quyền Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã có buổi thăm và làm việc với Mobifone.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh Mobifone đã từng được coi là biểu tượng cho di động Việt Nam, người Mobifone đã tự hào mình là đẳng cấp cao trong làng di động Việt Nam.

Ông Hùng cho rằng Mobifone là công ty có hiệu quả cao. Tuy nhiên lịch sử cho thấy nhiều công ty công nghệ lớn đã phải biến mất. Do đó, các công ty vĩ đại là công ty có khả năng tái sinh, tái tạo lại chính mình. Nếu đi qua được những khó khăn, công ty sẽ trường tồn. Vì vậy, Mobifone hãy coi đây là cơ hội tái sinh mình. Nếu Mobifone tái sinh thành công sẽ là công ty vĩ đại.

“Vụ AVG cũng là cơ hội để Mobifone thay đổi. Đời người ai cũng bị tai nạn, đặc biệt là những người thành công. Tai nạn đến càng sớm càng tốt. Mobifone đặt ra chiến lược mới là hướng đi đúng. Nếu cổ phần hóa Mobifone cũng sẽ có phương thức quản trị mới.

“Người Mobifone đã nhìn ra câu chuyện của mình. Đây là cơ hội để xây dựng nên một Mobifone mới. Trách nhiệm người đứng đầu Mobifone phải xây dựng một Mobifone mới. Nếu không làm được đó là trách nhiệm của người đứng đầu”, ông Hùng nói.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng cũng cho rằng khi gặp khó khăn, công ty nên quay về với giá trị ban đầu. Giá trị đó là "tâm huyết", "chuyên nghiệp", “hiệu quả”, “tiết kiệm”.

Quyền Bộ trưởng cho rằng trong khó khăn, hàng nghìn con người Mobifone đang chờ vai trò người lãnh đạo. Mobifone cần người lãnh đạo mạnh mẽ, tiên phong, trong sáng, không vụ lợi, biết chấp nhận hy sinh, vì tổ chức.

Bên cạnh đó, người lãnh đạo phải yêu Mobifone, biết thổi ngọn lửa tinh thần cho anh em, biết đặt mục tiêu cao để phát hiện người giỏi, phải nghĩ ra cơ chế động lực cho người Mobifone.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, trong giai đoạn hiện nay, nhiệm vụ trọng tâm của Mobifone là phải đầu tư vào hạ tầng viễn thông, đặc biệt về 4G và chú trọng vào chất lượng dịch vụ. Đây là tiền đề số 1 của doanh nghiệp viễn thông. 

Ông Hùng đòi hỏi Mobifone phải là công ty viễn thông đầu tiên chuyển đổi số vì đây là công ty gọn nhẹ nhất hiện nay khi có quy mô 4.000 người.

“Khi thực hiện chiến lược chuyển đổi số thì các công ty với số lượng nhân sự tinh gọn sẽ thực hiện tốt hơn các công ty lớn, cồng kềnh. Nếu Mobifone chuyển đổi số thành công sẽ là công ty sáng tạo nhất Việt Nam”.

Quyền Bộ trưởng cũng nhấn mạnh Mobifone phải tiên phong phát triển sản phẩm mới, không gian mới. Và trong thời gian tới, Mobifone sẽ phải chuyển thuê bao của mình thành 1 người dùng đa dịch vụ bằng bất kể cái gì, vì sẽ có một ngày thoại sẽ bằng không và công ty phải quen với điều đó.

Quyền Bộ trưởng đề nghị Mobifone phải đào tạo những cán bộ nhân viên có 2 kỹ năng cơ bản là tiếng Anh và kỹ năng công nghệ thông tin. Như vậy, Mobifone phải mau chóng chuyển đổi 4.000 người của mình có được kỹ năng này. Bên cạnh đó, Mobifone cần đầu tư vào xây dựng đội ngũ chuyên trách về an toàn thông tin để vừa lo chuyện an toàn thông tin cho chính mình và gánh vác vai trò này với quốc gia.

“Đây là lúc Mobifone phải suy nghĩ khác hành động khác để tạo ra một Mobifone mới trên chính sự khác biệt của Mobifone. Nếu chúng ta tái sinh được, Mobifone sẽ phát triển và là động lực mạnh mẽ để thúc đẩy cả thị trường viễn thông cạnh tranh và phát triển”, ông Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Tin mới lên