Nhân vật

Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Trương Văn Phước nghỉ hưu

(VNF) - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 237/QĐ-TTg về việc ông Trương Văn Phước, Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, nghỉ hưu theo quy định từ ngày 1/3/2019.

Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Trương Văn Phước nghỉ hưu

Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Trương Văn Phước nghỉ hưu

Ông Trương Văn Phước được Thủ tướng Chính phủ giao nhiệm vụ Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia thay ông Vũ Viết Ngoạn từ ngày 28/7/2017, sau khi ông Ngoạn được điều động về làm Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ. Ngoài ra, ông Phước còn là thành viên của Tổ Tư vấn kinh tế Thủ tướng Chính phủ.

Trong thời gian đương nhiệm, ông Trương Văn Phước từng nêu thông điệp: “Người làm chính sách phải nhìn vào tiêu điểm là lợi ích của dân tộc, của quốc gia. Loại trừ tư tưởng vì lợi ích riêng tư. Đừng vì lợi ích của cá nhân, của một nhóm người mà làm mất đi cơ hội của cả dân tộc”.

Ông Trương Văn Phước cho rằng những năm qua, chính sách mới đi một phần nhỏ vào cuộc sống. Năm 2019 phải có sự đột phá, chuyển động mạnh hơn từ những người làm chính sách, của cơ quan công quyền.

Ông cũng khẳng định rằng kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 7% trong năm 2019. Đồng thời, lạm phát năm tới có thể chỉ tăng 3,6%, tương đương mức lạm phát năm nay và thấp hơn nhiều so với chỉ tiêu đã được Quốc hội thông qua (khoảng 4%).

“Hiệp định CPTPP và EVFTA dự kiến sẽ có hiệu lực năm 2019 cũng có thể mang đến tác động tích vực. Việt Nam cũng có cơ hội thu hút dòng vốn cũng như cơ hội mới từ lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học”, ông Phước đánh giá.

Ông Trương Văn Phước sinh năm 1959, học vị Tiến sĩ kinh tế. Năm 2013, ông Phước được Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm chức vụ Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia.

Trước đó, ông Trương Văn Phước từng giữ chức vụ Phó giám đốc Ngân hàng Ngoại thương chi nhánh TP. HCM, Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Năm 2000, ông Phước được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc Eximbank. Sau đó, ông được tái bổ nhiệm chức vụ này vào tháng 4/2008.

>>> Xem thêm: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo: ‘Ước gì anh Vũ giải đáp giúp tôi câu hỏi: tiền nhiều để làm gì?’

BÀI ĐỌC NHIỀU
Tin mới lên