Xe

‘Quyết đấu’ Hyundai Grand i10, Mitsubishi Mirage thêm tính năng mới

(VNF) - Để tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ “sừng sỏ” Hyundai Grand i10, Mitsubishi Mirage tại thị trường Thái Lan vừa được bổ sung thêm hai tính năng an toàn mới.

‘Quyết đấu’ Hyundai Grand i10, Mitsubishi Mirage thêm tính năng mới

‘Quyết đấu’ Hyundai Grand i10, Mitsubishi Mirage bổ sung tính năng an toàn mới.

Mẫu xe đô thị giá rẻ Mirage 2018 tại thị trường Thái Lan vừa được nhà sản xuất Nhật Bản Mitsubishi trang bị thêm 2 tính năng an toàn mới gồm: Cảnh báo va chạm trước (FCM-LS) và radar chống khởi động lỗi (RMS-FORWARD)

Theo đó, hệ thống an toàn cảnh báo va chạm trước FCM-LS gắn trên xe hoạt động tương tự như các hệ thống cảnh báo va chạm trước khác.

Mô phỏng tính năng cảnh báo va chạm trước FCM-LS trên Mitsubishi Mirage 2018

Cụ thể, một radar gắn ở đầu xe sẽ phát hiện khoảng cách giữa xe và chiếc xe phía trước. Nếu có nguy cơ xảy ra tai nạn, hệ thống này sẽ cảnh báo người lái và tự động giảm tốc xe để tránh những sự cố đáng tiếc.

Tương tự, đối với hệ thống an toàn RMS-FORWARD, nó cũng sử dụng radar để ngăn chặn việc khởi động xe ngoài ý muốn khi có vật thể ở cách đầu xe 4m. Trong những trường hợp nếu chân ga bất ngờ bị nhấn, hệ thống này sẽ vô hiệu hóa động cơ để tài xế kịp nhấn chân phanh, qua đó giúp tránh va chạm với chướng ngại vật.

Mô phỏng tính năng hoạt động của radar chống khởi động lỗi RMS-FORWARD

Cả 2 tính năng an toàn này đều được trang bị tiêu chuẩn trên biến thể GLS và GLS-Ltd của Mirage đang bán ra tại Thái Lan. Ngoài ra, Mitsubishi Thái Lan còn bổ sung thêm 1 số tính năng tiện dụng trên Mirage 2018 như Apple CarPlay.

Trong khi tại thị trường Việt Nam, Mitsubishi Mirage phân phối ra thị trường với 4 phiên bản khác nhau, đi kèm mức giá bán dao động từ 370 - 435 triệu đồng (tùy từng phiên bản).

Ngoài việc “đối đầu” với Hyundai Grand i10, Mitsubishi Mirage bán ra tại Việt Nam còn cạnh tranh với một đối thủ “sừng sỏ” khác trên thị trường là Kia Morning.

Bảng giá xe Mitsubishi Mirage tháng 7/2018 tại thị trường Việt Nam:

Mẫu xe

Động cơ - Hộp số

Giá xe 

Mức chênh lệch

Mitsubishi Mirage

1.2L 5 MT

395.000.000

0

Mitsubishi Mirage

1.2L CVT

475.000.000

0

Mitsubishi Mirage Eco

MT

370.000.000

0

Mitsubishi Mirage Eco

CVT

435.000.000

0

 

Xem thêm: Bảng giá Mitsubishi tháng 7/2018: SUV Outlander giảm hơn 50 triệu đồng

Tin mới lên