Công nghệ

Ra mắt gần 1 năm, ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến của Viettel Post đang hoạt động ra sao?

(VNF) - Hiện tại, ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến MyGo có khoảng 105.000 đối tác trong đó có 37.000 đối tác hoạt động toàn thời gian và liên tục.

Ra mắt gần 1 năm, ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến của Viettel Post đang hoạt động ra sao?

Ngày 1/7/2019, Viettel Post ra mắt ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến MyGo.

Nằm trong chiến lược chuyển đổi số của Viettel Post nói riêng và Tập đoàn Viettel nói chung, ngày 1/7/2019, Viettel Post ra mắt ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến MyGo. Đây là nền tảng công nghệ cung cấp dịch vụ kết nối giữa khách hàng và các nhà vận chuyển giao hàng trên toàn quốc nói chung, chứ không chỉ giới hạn với riêng Viettel Post. Sau khi ra mắt, MyGo đã được triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Thay vì trước đây Viettel Post phải đầu tư về nhân sự và phương tiện để đi giao hàng thì nay khâu vận chuyển đã được xã hội hóa để tận dụng nguồn lực của xã hội. Người dân có phương tiện đều có thể tham gia vào nền tảng MyGo để cung cấp dịch vụ giao hàng cho Viettel Post với thời gian làm việc linh hoạt.

Theo Giám đốc dự án MyGo Nguyễn Quang Vương, nếu như thế mạnh của Viettel Post là giao hàng toàn quốc thì MyGo sẽ tập trung vào thị trường giao nội tỉnh với các dịch vụ đa dạng như "giao hàng 1 giờ" , "giao hàng 4 giờ" và "giao hàng trong ngày" nhằm phục vụ hiệu quả nhất cho hoạt động thương mại điện tử trên khắp cả nước.

Hiện tại, MyGo có khoảng 105.000 đối tác trong đó có 37.000 đối tác hoạt động toàn thời gian và liên tục. Mỗi ngày, hệ thống MyGo xử lý từ 150.000 – 200.000 bưu gửi mỗi ngày cho ViettelPost, tương đương khoảng 3 triệu lượt giao hàng mỗi tháng.

Chia sẻ về những ngày đầu triển khai dự án, Giám đốc dự án MyGo cho biết thêm: "Quá trình xây dựng MyGo thực sự là đúng với tinh thần của một startup chứ không giống như những gì mọi người vẫn hay hình dung về một công ty nhà nước. Lúc đó tất cả gần như là con số 0, đội ngũ làm dự án MyGo gần như toàn bộ là nhân sự mới. Chúng tôi nhận nhiệm vụ từ ban tổng giám đốc với deadline là 01/7/2019 phải ra mắt sản phẩm, thực sự cực kỳ áp lực. Từ những dòng code đầu tiên cả team miệt mài làm ngày làm đêm; đúng là xả thân với giấc mơ xây dựng nền tảng gọi xe công nghệ".

Nói về kế hoạch trong thời gian tới, đại diện ứng dụng này kỳ vọng trong vòng 2 đến 3 năm tới, MyGo có thể tạo ra thêm khoảng 200,000 việc làm tài xế công nghệ trên toàn quốc giúp nhiều người có việc làm, tăng thu nhập.

"Chúng tôi cũng hy vọng MyGo sẽ là động cơ thúc đẩy nhanh quá trình chuyển đối số của Viettel Post, giúp lan toả các dịch vụ số về các địa phương, đóng góp chung cho quá trình chuyển đổi số quốc gia", Giám đốc dự án MyGo nói.

Ứng dụng gọi xe và giao hàng trực tuyến MyGo của Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel vừa được trao giải Sao Khuê hạng mục “Các sản phẩm, giải pháp phần mềm mới”, do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) tổ chức.

Ngoài MyGo, ứng dụng ViettelPost của Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel cũng đạt giải Sao Khuê tại hạng mục “Sản phẩm tiêu biểu” nhóm Giao thông vận tải. Đây là năm thứ 2 ứng dụng ViettelPost được vinh danh ở giải thưởng này.

Tin mới lên