Đô thị

Ra mắt khu giải trí, thể thao biển mới trên vịnh Nha Trang

Khánh Hòa vừa ra mắt khu giải trí, thể thao biển với nhiều trò chơi đặc trưng dành cho du khách say mê vận động trên biển, ưa thích cảm giác mạnh bên sóng nước.

Ra mắt khu giải trí, thể thao biển mới trên vịnh Nha Trang

Một góc khu giải trí, thể thao biển Hòn Tằm.

Ngày 16/4, tại Khu du lịch đảo Hòn Tằm trên vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang đã ra mắt khu giải trí, thể thao biển với nhiều trò chơi giải trí, thể thao đặc trưng dành cho du khách say mê vận động trên biển, ưa thích cảm giác mạnh bên sóng nước.

Trong số này có tàu thể thao với tên gọi Seabreacher, có thể lặn xuống dưới nước và phóng lên khỏi mặt nước, lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Tàu có chiều dài hơn 5m, rộng gần 1m, được thiết kế hai ghế ngồi và cho phép người lái có thể trải nghiệm việc xoay vòng con tàu tới 360 độ theo chiều ngang. Khi lặn sâu khoảng 1,5 mét, Seabreacher di chuyển với tốc độ khoảng 33 km/giờ.

Ra mắt khu giải trí, thể thao biển mới trên vịnh Nha Trang ảnh 1

Tàu thể thao Seabreacher đang lướt trên sóng

Môn thể thao mạo hiểm thứ hai là Flyboard (ván bay), sử dụng một động cơ phản lực mạnh mẽ hút nước qua một ống dài phía dưới và đẩy ra với một áp suất rất lớn, qua đó tạo lực đẩy để ván bay nâng người sử dụng lên tới độ cao 9 - 10m so với mặt nước, người chơi cần giữ thăng bằng và có thể nhào lộn giữa không trung.

Kế đó, trò chơi đi bộ dưới biển (Sea Walker) bằng thiết bị mũ đội, du khách có thể vừa đi bộ dưới đáy biển, vừa ngắm san hô và các loài sinh vật biển.

Ra mắt khu giải trí, thể thao biển mới trên vịnh Nha Trang ảnh 2

Màn biểu diễn tổng hợp các trò chơi, thể thao trên biển.

Bên cạnh đó, khu giải trí còn có các trò chơi thể thao như: ca nô kéo phao bay, dù bay đôi, mô tô nước, chèo thuyền… Đây là khu du lịch, nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 4 sao, mỗi năm đón trên 800 nghìn du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và tham gia các trò chơi, giải trí biển.

Mới đây, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa phê duyệt Chương trình hành động của ngành du lịch năm 2017 và chuẩn bị cho những năm tiếp theo. Theo đó tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu trong năm nay sẽ đón 5,5 triệu lượt du khách lưu trú (tăng 17% so với năm ngoái); trong đó có 3,8 triệu lượt khách nội địa và 1,7 triệu lượt khách quốc tế.

Ra mắt khu giải trí, thể thao biển mới trên vịnh Nha Trang ảnh 3

Du khách tham gia trò chơi dù bay.

Tỉnh Khánh Hòa khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư các khu vui chơi giải trí, mua sắm phục vụ du khách; quy hoạch các khu vui chơi giải trí trên biển khu vực vịnh Nha Trang, khuyến khích đầu tư khai thác dịch vụ du thuyền hiện đại tham quan vịnh Nha Trang.

Tin mới lên