Công nghệ

Ra mắt mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam

Sáng nay (1/3), tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức lễ ra mắt Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam.

Ra mắt mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam

Các đại biểu tham dự lễ ra mắt (Ảnh: Nguyễn Hằng)

Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam nhằm chia sẻ các thông tin hỗ trợ khởi nghiệp. Các thành viên của Mạng lưới sẽ được tham gia vào các sự kiện của Mạng lưới khởi nghiệp toàn cầu - được kết nối với các Hiệp hội, thành viên của Mạng lưới trên toàn cầu.

Phát biểu tại lễ ra mắt, bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cho rằng, hiện nay, những người bắt đầu khởi nghiệp cần vốn, kinh nghiệm, các kiến thức, thị trường… 

Mạng lưới khởi nghiệp Việt Nam được thành lập trên cơ sở để kết nối với toàn cầu và có thêm nhiều ý kiến hơn. Khi thành lập xong rồi Ban điều hành của mạng lưới sẽ xây dựng các chương trình hành động và mỗi một tổ chức cá nhân có thể đưa ra những sáng kiến của mình từ đó để hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp phát triển.

Cũng tại lễ ra mắt, đại diện VCCI cho biết, trong năm nay sẽ diễn ra "Diễn đàn khởi nghiệp APEC" kết nối 21 nền kinh tế của APEC, sự kiện được diễn ra tại thành phố Hồ Chí Minh. Đây là điều kiện tốt để các doanh nghiệp khởi nghiệp nước ta kết nối, học hỏi kinh nghiệm để phát triển trong thời gian tới.

Tin mới lên