Tài chính tiêu dùng

Ra mắt ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam

(VNF) - Ngân hàng thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) vừa ra mắt OCB Omni nhằm công bố việc áp dụng nền tảng Omni – Chanel (hợp kênh) vào các hoạt động ngân hàng. Theo đó, OCB Omni là ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam.

Ra mắt ngân hàng hợp kênh đầu tiên tại Việt Nam

OCB vừa ra mắt ngân hàng hợp kênh OCB Omni. (Ảnh minh họa)

OCB Omni được thực hiện dựa trên nền tảng Omni của Asseco Group và đối tác Công ty Fintek là đơn vị tư vấn, phát triển và cung cấp dịch vụ công nghệ tại Việt Nam.

Trên nền tảng Omni, hàng loạt sản phẩm sẽ lần lượt được OCB phát triển và giới thiệu ra thị trường theo từng giai đoạn từ nay đến 2020.

Trong giai đoạn 1, OCB Omni sẽ cung cấp các dịch vụ/sản phẩm như quản lý tài chính, giỏ thanh toán, thanh toán định kỳ/tương lai, sổ tay tiện ích (widget), mở sổ tiết kiệm online, quản lý các sổ tiết kiệm, quản lý các khoản vay, vay cầm cố các sổ tiết kiệm…

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng giám đốc OCB, cho biết, thời đại công nghiệp 4.0 mở ra nhiều cơ hội cũng như thách thức khi hành vi người dùng bắt đầu thay đổi, đòi hỏi sự đa dạng, nhiều tiện lợi, tiện ích, tốc độ và trên hết là tính bảo mật từ sản phẩm dịch vụ nhưng vẫn mang tính cá nhân hóa cao.

"Giải pháp OCB Omni là xu hướng tương lai tất yếu mà các tổ chức tài chính hướng tới", ông Tùng cho hay.

Tin mới lên