Tài chính quốc tế

Rao bán cả nhà chọc trời, máy bay Boeing 747 trên mạng

(VNF) - Trang web thương mại điện tử Taobao của Trung Quốc hiện rao bán cả nhà chọc trời và máy bay Boeing 747...

Rao bán cả nhà chọc trời, máy bay Boeing 747 trên mạng

Tòa nhà chọc trời ở Sơn Tây, Trung Quốc được rao bán trên Taobao - Ảnh: BBC.

Một tòa nhà ở tỉnh Sơn Tây được niêm yết trên Taobao - trang web thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Tòa nhà này cao 156m và có tổng diện tích 76.000m2, được rao bán với mức giá hơn 84 triệu USD và sẽ hết hạn vào ngày 2/1.

Ông Lu Weixing, Giám đốc phụ trách mảng đấu giá của Alibaba - công ty mẹ của Taobao cho rằng việc bán đấu giá trực tuyến trên mạng sẽ mang lại sự minh bạch trong giao dịch, vì tất cả mọi thông tin đều công khai rõ ràng.

Theo Tân Hoa Xã, tòa nhà này được khởi công xây dựng vào năm 2006 và dự kiến hoàn tất vào năm 2011. Tuy nhiên, chủ đầu tư dự án đã gặp khó khăn về vốn và tòa nhà rốt cục đã bị Tòa án Nhân dân tỉnh Sơn Tây tịch biên.

Tòa nhà bắt đầu được niêm yết trên Taobao từ hôm 1/12. 

Đây không phải là lần đầu tiên một món hàng "lạ" được rao bán đấu giá trên Taobao.

Trước đó, 3 chiếc máy bay Boeing 747 đã được rao bán trên trang web mua sắm trực tuyến Trung Quốc Taobao, hai trong số những chiếc Boeing 747 cần thanh lý đã thuộc về hãng hàng không SF Airlines của Trung Quốc. Nhà thầu này đã đánh bại 25 đối thủ khác trong phiên đấu giá trực tuyến với mức giá tổng cộng là hơn 48 triệu USD


Rao bán cả Boeig 747

Mới đây, một tòa nhà cao 28 tầng cũng được rao bán trên Taobao với giá hơn 33 triệu USD nhưng không thành công.

Bên cạnh đó, trên trang đấu giá của Taobao còn có nhiều thông báo bán các tòa nhà khác, từ trung tâm thương mại cho tới khách sạn, nhưng không có tòa nhà nào thu hút sự chú ý như một tòa chọc trời chưa xây xong.

Hầu hết, mọi tòa án ở Trung Quốc đều đăng ký tài khoản trên Taobao từ năm 2012. Việc rao bán các tòa nhà trên trang web thương mại điện tử này gần như là do các tòa án Trung Quốc thực hiện.

Tin mới lên