Đô thị

Rao bán hàng loạt hòn đảo trên hồ Thác Bà với giá 130.000/m2

(VNF) - Hàng loạt hòn đảo trên hồ nước ngọt Thác Bà (tỉnh Yên Bái) đang được rao bán công khai với giá chỉ 130 triệu đồng/1.000m2.

Rao bán hàng loạt hòn đảo trên hồ Thác Bà với giá 130.000/m2

Rao bán hàng loạt hòn đảo trên hồ Thác Bà với giá 130.000/m2

Theo một website quảng cáo, hồ Thác Bà (thuộc hai huyện Lục Yên và Yên Bình, tỉnh Yên Bái), có hơn 1.300 hòn đảo, trong đó có khoảng 300 hòn sở hữu cá nhân, còn lại là đảo đá, đảo thuộc rừng nguyên sinh.

Trang web này cũng giới thiệu các hòn đảo được phân phối đều có sổ hồng riêng với thời hạn 50 năm.

Mô hình căn nhà nghỉ dưỡng bằng gỗ.

Ngoài ra, theo thông tin từ trang quảng cáo trên, có 2 loại sản phẩm bất động sản đảo được rao bán tại hồ Thác Bà gồm: bán nguyên một hòn đảo và bán từng lô của hòn đảo có diện tích lớn.

Cụ thể, trang web giới thiệu bán nguyên một hòn đảo gồm hòn số 1 có diện tích 10.579m2, giá được chào bán 1,3 tỷ đồng (đơn giá 130 triệu đồng/1.000m2); hòn số 2 có diện tích 4.000m2, giá chào bán 900 triệu đồng, diện tích hợp lý để gia đình sử dụng.

Còn loại 2 là hòn đảo có diện tích lớn được phân thửa, mỗi thửa có diện tích từ 2.000m2 – 3.000m2, giá trung bình 370 triệu đồng/thửa.

Rao bán nguyên một hòn đảo trên hồ nước ngọt Thác Bà.

Các thửa nhỏ được tách từ hòn đảo.

Về cơ sở hạ tầng tại các hòn đảo ở Thác Bà, theo như lời quảng cáo, hiện các đảo đang được trồng cây công nghiệp như bạch đàn, keo, tràm nước ngọt và chưa có xây dựng cơ sở hạ tầng, không có điện.

Tuy nhiên, một số đảo đã được chủ sở hữu đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng và kinh doanh mô hình nhà nghỉ, homestay phục vụ du khách như Đảo Én, Hòn Ruby…

“Khi sở hữu đảo, khách hàng có thể xây dựng những căn nhà gỗ hoặc đá nhỏ để nghỉ dưỡng hay kinh doanh dịch vụ lưu trí, bungalow hoặc trồng thêm các loại hoa, cây cảnh để tạo địa điểm check in cho khách du lịch”, trang web này gợi ý.

Về chi phí đầu tư phương tiện di chuyển ra các đảo, du khách có thể dùng cano, tàu thủy, du thuyền… tùy thuộc vào nhu cầu mỗi người, với giá dao động từ vài chục triệu đến vài tỷ.

>>> Xem thêm: Rao bán hòn đảo 8ha và hàng trăm ha đất rừng tại Vân Đồn trên mạng

Tin mới lên