Công nghệ

RMIT Việt Nam đạt giải nhì Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU

(VNF) - Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương lần thứ 11 năm 2018 vừa diễn ra tại Hồng Kông, với sự tham dự của 24 đội đến từ các trường đại học hàng đầu khu vực châu Á Thái Bình Dương và các vùng lân cận.

RMIT Việt Nam đạt giải nhì Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU

4 sinh viên trường RMIT Việt Nam giành giải nhì tại cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương lần thứ 11

Đây là cuộc thi dành cho các đội đã giành chiến thắng vòng thi quốc gia ở Bangladesh, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Thái Lan, cũng như các đội đến từ các trường đại học ở Canada, Pháp, Kyrgyzstan, Li-băng, Macao, Singapore, Hàn Quốc, Serbia, Sri Lanka , Đài Loan và Mỹ.


Toàn bộ sinh viên tham dự tại cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương lần thứ 11 năm 2018

Tại phần thi của mình, các sinh viên trường RMIT gồm bốn sinh viên Nguyễn Hoàng Yến Khanh, Lưu Thái Quang Khải, Trần Võ Thanh Tú và Rahul Ravindranath đã giành được giải nhì tại cuộc thi này.

Còn giải vô địch đã thuộc về đội trường Đại học Yonsei đến từ Hàn Quốc. Trong khi đó, giải ba đã thuộc về đội trường Đại học McGill và tư thuộc về đội trường Đại học Alberta, 2 đội này đều đến từ Canada.


Phần thi của sinh viên trường Đại học RMIT Việt Nam

Kết thúc cuộc thi, sinh viên Khoa Kinh doanh và Quản trị RMIT Việt Nam Lưu Thái Quang Khải chia sẻ: “Chúng tôi phải trình bày chiến lược thích hợp và toàn diện đến ban giám khảo. Cả đội luôn hiểu rất rõ rằng phải nỗ lực nhiều vượt bậc để có thể tranh tài trong một cuộc thi tầm quốc tế. Vì vậy, chúng tôi luôn dồn hết sức cho cuộc thi, chăm chỉ và phối hợp tốt với nhau”.

Ngoài ra, ông Phạm Hồng Hải, Tổng Giám đốc và Chủ tịch Ủy ban Phát triển Bền vững của Ngân hàng HSBC Việt Nam - đơn vị tổ chức vòng thi quốc gia tại Việt Nam cũng đánh giá cao 4 sinh viên đến từ trường Đại học RMIT.

Cũng theo ông Hải, cuộc thi này cho sinh viên đại học những cơ hội vô giá cách thức ứng dụng kết hợp nhuần nhuyễn những kiến thức kinh doanh vào các tình huống thực tế.

RMIT Việt Nam đã từng đại diện Việt Nam tranh tài tại vòng khu vực châu Á Thái Bình Dương từ năm 2015 và đây là lần đầu tiên sinh viên của trường xuất sắc giành được giải nhì. Thành tích này thể hiện sự tiến bộ vượt bậc của sinh viên Việt Nam nói chung và sinh viên RMIT Việt Nam. Cùng với đó là sự hỗ trợ từ các chuyên gia đa ngành đến từ ngân hàng HSBC Việt Nam và các khách hàng của họ trong công tác huấn luyện cho đội tuyển trước cuộc thi.

Cuộc thi Giải quyết tình huống kinh doanh HSBC/HKU châu Á Thái Bình Dương là cuộc thi giải quyết tình huống kinh doanh lớn nhất thế giới dành cho sinh viên đại học, nhằm giúp sinh viên thông thạo kinh doanh bằng cách thách thức các bạn đưa ra những giải pháp sáng tạo và khả thi để giải quyết các trường hợp kinh doanh thực tế. Cuộc thi được sự tài trợ của Ngân hàng HSBC và do Trung tâm nghiên cứu tình huống châu Á (ACRC) của Đại học Hồng Kông tổ chức.

Tin mới lên