M&A

Rocket Internet bán lại Foodpanda cho đối thủ

Theo tin từ Tech In Asia, công ty start-up Đức Rocket Internet vừa bán lại mảng kinh doanh toàn cầu của Foodpanda cho đối thủ Delivery Hero.

Rocket Internet bán lại Foodpanda cho đối thủ

Rocket Internet bán lại Foodpanda cho đối thủ. Ảnh minh họa

Delivery Hero cung cấp dịch vụ đặt hàng thức ăn trực tuyến tương tự mô hình Foodpanda của Rocket Internet. Công ty này bắt đầu hoạt động vào tháng 5/2011 tại Thụy Điển và hiện có mặt tại 33 nước trên thế giới, trong đó bao gồm Kuwait, Ả Rập Saudi, Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất, Bahrain, Oman, Qatar...

Delivery Hero sẽ thanh toán cho Rocket Internet bằng cổ phiếu thay vì tiền mặt. Sau khi thương vụ kết thúc, Rocket Internet sẽ nắm đến 37,7% cổ phần của Delivery Hero. Trước đó, hồi tháng 2/2015, start-up Đức từng chi 586 triệu USD để thâu tóm 30% cổ phần của Delivery Hero.

Rocket Internet được biết đến là một công ty chuyên tạo ra bản sao của những mô hình kinh doanh thành công tại Mỹ, sau đó bán lại cho các nhà đầu tư hoặc chính công ty mà họ đi sao chép. Những thương hiệu của Rocket Internet từng xuất hiện tại Việt Nam ngoài Foodpanda còn có Lazada, Zalora, Easy taxi...

Foodpanda hiện có mặt tại 22 quốc gia trên thế giới nhưng phát triển mạnh tại các nước châu Á. Gần đây Foodpanda đã đóng cửa tại Indonesia.

Kể từ khi thành lập, Foodpanda đã huy động được 318 triệu USD, trong đó vòng gần nhất nhận được 100 triệu USD từ ngân hàng Goldman Sachs. Còn Delivery Hero đã trải qua 11 vòng huy động vốn với tổng số tiền lên đến 1,33 tỷ USD.

Tin mới lên