Tiêu điểm

Rời cương vị Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải nói gì?

(VNF) – Ông Hoàng Trung Hải gửi lời cảm ơn tới toàn bộ đảng viên và nhân dân Thủ đô Hà Nội đã ủng hộ và giúp đỡ Đảng bộ thành phố nói chung và cá nhân ông nói riêng hoàn thành các nhiệm vụ được giao. Ông Hải cũng xin được thứ lỗi vì những thiếu sót và khuyết điểm, vì nhiều việc với Thủ đô chưa hoàn thành được.

Rời cương vị Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Trung Hải nói gì?

Ông Hoàng Trung Hải

Như VietnamFinance đã thông tin, hôm nay (7/2), Bộ Chính trị đã quyết định bổ nhiệm Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, giữ chức vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội thay cho ông Hoàng Trung Hải.

Ông Hải được Bộ Chính trị điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng Tiểu ban văn Đại hội XIII của Đảng.

Tại hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ chiều 7/2, ông Hoàng Trung Hải đã có những chia sẻ về quyết định bổ nhiệm của Bộ Chính trị.

Ông Hải cho biết sự phân công của Bộ Chính trị hôm nay vừa tròn 4 năm (bắt đầu từ ngày 5/2/2016) tính từ ông được phân công nhận nhiệm vụ Bí thư Thành ủy Hà Nội.

“Thời gian 4 năm trực tiếp làm việc tại Đảng bộ TP tuy không dài nhưng để lại trong tôi nhiều tình cảm gắn bó sâu sắc, với niềm vinh dự, tự hào to lớn được chung tay cống hiến vì một Thủ đô văn hiến, anh hùng phát triển giàu mạnh.

“Tôi đã cùng toàn thể Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ TP và cả hệ thống chính trị TP đã nỗ lực, cố gắng phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, trí tuệ tập thể xây dựng Thủ đô và cũng đã đạt được nhiều kết quả”, ông Hải nói.

Nguyên Bí thư Thành ủy Hà Nội gửi lời cảm ơn các cán bộ trong Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố đã cùng đoàn kết, giúp đỡ, phát huy dân chủ, trách nhiệm, cùng lãnh đạo Đảng bộ  thành phố thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Thủ đô, và đặc biệt giúp đỡ cá nhân ông cũng mới về Thủ đô trong thời gian 4 năm.

Ông Hải cũng gửi tới toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân của Thủ đô những lời cảm ơn chân thành đã chung tay ủng hộ và giúp đỡ cho Đảng bộ thành phố nói chung, cá nhân ông nói riêng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Tuy nhiên, ông Hải cũng trải lòng: “Tôi cũng tự nhận thấy rằng mình còn tồn tại nhiều thiếu sót và khuyết điểm, còn nhiều việc với Thủ đô mà chưa hoàn thành được. Tôi rất mong được các đồng chí, được nhân dân Thủ đô thứ lỗi”.

Chúc mừng ông Vương Đình Huệ được Bộ Chính trị phân công nhiệm vụ làm Bí thư Thành ủy Hà Nội, ông Hải bày tỏ mong muốn tập thể Thành uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố, các cấp ủy, chính quyền, tổ chức chính trị - xã hội các cấp và nhân dân Thủ đô tiếp tục đoàn kết, nhất trí, ra sức phấn đấu, cùng đồng chí Bí thư Thành ủy mới tiếp tục công cuộc xây dựng và phát triển Thủ đô.

Tin mới lên