Xe

Rolls-Royce Ghost 2021 lần đầu giới thiệu tại châu Á

(VNF) - Hàn Quốc thị trường đầu tiên trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương được Rolls-Royce giới thiệu mẫu Ghost hoàn toàn mới.

Rolls-Royce Ghost 2021 lần đầu giới thiệu tại châu Á

Rolls-Royce Ghost 2021 lần đầu giới thiệu tại châu Á

Ngày 7/9, thương hiệu xe siêu sang của Anh quốc là Rolls-Royce Motor Cars đã ra mắt mẫu xe mui kín Ghost hoàn toàn mới tại Hàn Quốc. Sự kiện này đã đánh dấu màn ra mắt đầu tiên tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương của mẫu xe này sau khi được giới thiệu trên toàn cầu vào ngày 1/9.

Tại thị trường Hàn Quốc, Rolls-Royce Ghost mới có giá khởi điểm 471 triệu won (khoảng 9,2 tỷ đồng). Xe dự kiến bắt đầu được chuyển giao vào tháng 12 tới.

Paul Harris, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Rolls-Royce, cho biết: "Trong năm nay, vai trò của Hàn Quốc với tư cách là một đối tác kinh doanh của chúng tôi lớn hơn bao giờ hết. Hàn Quốc khởi xướng các xu hướng thời trang, nghệ thuật và kiến trúc trên toàn cầu".

Theo Hiệp hội các nhà nhập khẩu và cung cấp ô tô Hàn Quốc (KAIDA), doanh số bán xe Rolls-Royce đã tăng 31% lên 161 chiếc tại Hàn Quốc trong năm 2019, so với mức 123 chiếc của năm trước đó.

Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Goodwood có hai phòng trưng bày tại Hàn Quốc, với một ở Seoul và một ở Busan.

Rolls-Royce Ghost 2021 là phiên bản mới phát triển dựa trên nền tảng Architecture of Luxury, tương tự Phantom VIII và Cullinan, giúp trọng lượng xe giảm đáng kể.

Xe được trang bị động cơ V12 tăng áp kép có dung tích 6,75 lít, sản sinh công suất lên đến 563 mã lực, mô-men xoắn cực đại 850 Nm ngay từ vòng tua máy 1.600 vòng/phút và truyền động thông qua hộp số ZF 8 cấp, với khả năng phân tích dữ liệu GPS để lựa chọn cấp số tối ưu cho các góc cua.  Ghost 2021 có hệ dẫn động AWD, đi kèm tính năng đánh lái bánh sau.

Tại thị trường Mỹ, Rolls-Royce Ghost 2021 có giá bán khởi điểm 332.500 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng).

Xem thêm: Xe ‘chủ tịch’ VinFast President có giá 4,6 tỷ đồng

Tin mới lên