Tài chính quốc tế

Ronaldo khiến cổ phiếu Coca-Cola giảm 1,6%, vốn hóa ‘bốc hơi’ 4 tỷ USD

(VNF) - Sau khi video quay lại cảnh ngôi sao bóng đá Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo tỏ ý “tẩy chay” nước ngọt Coca-Cola lan truyền rộng rãi, cổ phiếu của hãng này đã giảm sâu kéo theo giá trị vốn hóa “bốc hơi” 4 tỷ USD.

Ronaldo khiến cổ phiếu Coca-Cola giảm 1,6%, vốn hóa ‘bốc hơi’ 4 tỷ USD

Cristiano Ronaldo tỏ ra không hài lòng khi thấy 2 chai Coca-Cola trên bàn họp báo trước trận Bồ Đào Nha-Hungary.

Trong cuộc phỏng vấn trước trận đấu Bồ Đào Nha gặp Hungary thuộc khuôn khổ EURO 2020 vào tối 14/6, tiền đạo nổi tiếng của Bồ Đào Nha Ronaldo đã nhìn thấy 2 chai nước ngọt Coca-Cola trên bàn. Ngay lập tức, Ronaldo đã cầm chúng và để sang một bên, khuất tầm nhìn. Sau đó, cầu thủ này cầm 1 chai nước lọc lên và nói bằng tiếng Bồ Đào Nha với hàm ý “chỉ uống nước lọc thôi”.

Video chỉ kéo dài khoảng 4 giây quay lại loạt động thái của Ronaldo đã được lan truyền rộng rãi sau đó.

Theo tờ Marca của Tây Ban Nha, hành động bộc phát này của Cristiano Ronaldo khiến giá cổ phiếu của Coca-Cola nhanh chóng giảm 1,6% còn 55,22 USD/cổ phiếu kéo theo giá trị vốn hóa giảm từ 242 tỷ USD xuống 238 tỷ USD.

Coca-Cola, vốn là nhà tài trợ chính của của EURO từ năm 1988, sau đó đã đưa ra tuyên bố rằng "mọi người đều được hưởng thụ sở thích ăn uống của mình" và mỗi người đều có "sở thích và nhu cầu" khác nhau.

"Các cầu thủ được cung cấp nước, cùng với Coca-Cola và Coca-Cola Zero Sugar, khi đến dự các cuộc họp báo của chúng tôi", đại diện Coca-Cola nói.

Bản thân tiền đạo Bồ Đào Nha cũng từng tham gia nhiều chiến dịch quảng cáo của Coca-Cola.

Cristiano Ronaldo vốn là biểu tượng của thế hệ cầu thủ hiện đại khi không chỉ thi đấu xuất sắc trên sân mà còn luôn biết cách chăm sóc cơ thể và ngoại hình.

Để duy trì phong độ đỉnh cao dù đã 36 tuổi, bên cạnh những bài tập luyện nghiêm ngặt, ngôi sao người Bồ Đào Nha còn luôn tuân thủ một chế độ dinh dưỡng đặc biệt khắt khe.

Siêu sao này tiết lộ mình tiêu thụ 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày với nhiều hoa quả, rau xanh hay những thực phẩm giàu protein sạch như cá hoặc gà.

Ronaldo từng nhiều lần công khai bày tỏ việc anh không thích uống nước ngọt có đường và luôn tìm cách để tránh cho con trai mình uống các loại đồ uống này.

Phần lớn cầu thủ này uống nước lọc, nước trái cây cho bữa sáng và một chút rượu vang cho bữa tối.

Xem thêm >> Trung Quốc tuyên bố quan hệ với Nga ‘đoàn kết như núi, không thể phá vỡ’

Từ khoá: Ronaldo, Coca Cola, vốn hóa,
Tin mới lên