Ngân hàng

'Rộng cửa' bán OceanBank cho đối tác ngoại

(VNF) – Đã hoàn tất đàm phán giai đoạn 1 bán vốn cho đối tác ngoại trong năm 2017, Phó Thống đốc chỉ đạo OceanBank trong năm 2018 cần sớm chốt lại các vấn đề quan trọng để trình NHNN và Chính phủ thông qua.

'Rộng cửa' bán OceanBank cho đối tác ngoại

OceanBank sẽ sớm về tay đối tác ngoại?

Tại buổi làm việc với Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Nguyễn Kim Anh mới đây, ông Đỗ Thanh Sơn, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐTV Ngân hàng Đại Dương (OceanBank), việc đàm phán bán cổ phần cho đối tác nước ngoài đã hoàn thành giai đoạn 1, sẵn sàng các bước chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng tiếp theo của dự án.

Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh đã ghi nhận những nỗ lực và kết quả mà ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên OceanBank đã đạt được trong 3 năm qua, đánh giá cao và cảm ơn sự trung thành của tập thể CBNV OceanBank đã gắn bó với ngân hàng.

Theo Phó Thống đốc, đối với một tổ chức, tài sản quý giá nhất chính là con người. Trong những thời điểm cam go nhất, các cán bộ đã trụ lại, cùng nhau giải quyết các vấn đề của ngân hàng để hướng tới tương lai tốt đẹp. Với sự chèo lái của HĐTV và Ban điều hành được cử sang hỗ trợ từ Vietinbank, OceanBank đã giữ được hình ảnh thương hiệu, giữ chân khách hàng và tiếp tục phát triển kinh doanh.

Phó Thống đốc cũng đánh giá cao thành tích xử lý nợ xấu của OceanBank trong 3 năm qua, trở thành ngân hàng có kết quả xử lý nợ xấu tốt nhất trong 3 ngân hàng được NHNN mua lại.

Sang năm 2018, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh yêu cầu Ban lãnh đạo và tập thể CBNV OceanBank tiếp tục có các biên pháp duy trì hình ảnh hoạt động của ngân hàng; tiếp tục thực hiện chủ trương tiết kiêm chi phí hoạt động và xử lý nợ xấu.

Phó Thống đốc cho rằng trong năm 2017, OceanBank đã có bước tiến dài trong dự án làm việc, đàm phán với đối tác nước ngoài thì trong năm 2018 cần sớm chốt lại các vấn đề quan trọng để trình NHNN và Chính phủ thông qua.

Hồi tháng 7/2017, ông Bùi Huy Thọ, Vụ trưởng Vụ Quản lý cấp phép các tổ chức tín dụng và hoạt động ngân hàng, Cơ quan Thanh tra Giám sát thuộc NHNN cho biết, một nhà đầu tư nước ngoài đang rất nghiêm túc, rất thực lòng trong việc đầu tư vào Việt Nam dưới hình thức ngân hàng 100% vốn nước ngoài.

Tin mới lên