M&A

Roper Technologies chi 1,1 tỷ USD tiền mặt thâu tóm PowerPlan

Nhà cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin Roper Technologies đã đạt được thỏa thuận mua lại hãng phần mềm PowerPlan, trong một thương vụ hoàn toàn bằng tiền mặt trị giá đến 1,1 tỷ USD.

Roper Technologies chi 1,1 tỷ USD tiền mặt thâu tóm PowerPlan

Roper Technologies đã thực hiện được hai thương vụ tỷ USD để mở rộng quy mô kinh doanh. Ảnh: AFP

Theo Reuters, PowerPlan thuộc sở hữu của công ty tư nhân Thoma Bravo, chuyên cung cấp các giải pháp phần mềm về thuế, quy định và ngân sách cho các doanh nghiệp.

Nền tảng phần mềm của PowerPlan tích hợp dữ liệu hoạt động và tài chính chi tiết giúp nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu quy trình về nghĩa vụ thuế, cải thiện dòng tiền và giảm thiểu rủi ro vi phạm. Giải pháp phần mềm toàn diện này cung cấp thông tin chi tiết về các quy định trong các lĩnh vực như kế toán, thu nhập và thuế tài sản, lập kế hoạch vốn… cho phép khách hàng đưa ra quyết định cải thiện hiệu quả tài chính.

Trong khi đó, Roper vận hành các mảng kinh doanh thiết kế và phát triển các sản phẩm phần mềm (cả phần mềm cấp phép và dịch vụ phần mềm trực tuyến), sản phẩm thiết kế cho thị trường chuyên biệt như y tế, năng lượng, công nghiệp điện tử…

Đây là thỏa thuận tỷ USD thứ hai của Roper sau khi đã thâu tóm công ty phần mềm Deltek với giá 2,8 tỷ USD vào năm 2016.

Roper Technologies hy vọng thương vụ này có thể hoàn tất trong quý 2 tới và tạo ra khoảng 150 triệu USD doanh thu và 60 triệu USD tiền mặt sau thuế trong năm đầu tiên.

PowerPlan sẽ tiếp tục quản lý doanh nghiệp của mình từ trụ sở chính tại Atlanta, Georgia. Ngoài ra, tên và thương hiệu của PowerPlan cũng sẽ không thay đổi.

Tin mới lên