Ngân hàng

ROS nợ quá hạn 186 tỷ đồng, BIDV thu giữ xe Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết

(VNF) - Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) chi nhánh Quy Nhơn vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (ROS).

ROS nợ quá hạn 186 tỷ đồng, BIDV thu giữ xe Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết

BIDV thu giữ xe Rolls-Royce Ghost của ông Trịnh Văn Quyết

BIDV cho biết ROS đã phát sinh nợ quá hạn từ ngày 21/2/2022 tại ngân hàng này chi nhánh Quy Nhơn với tổng số tiền gốc, lãi và phí phát sinh đến ngày 9/8/2022 là gần 186 tỷ đồng. Trong đó nợ gốc là 177 tỷ đồng, nợ lãi và phí chậm trả là hơn 8,8 tỷ đồng.

BIDV đã nhiều lần thông báo nợ quá hạn, tuy nhiên ROS vẫn không tự nguyện trả nợ. Do đó, ngân hàng này đã thông báo về việc thu giữ tài sản đảm bảo để xử lý thu hồi nợ. Tài sản thu giữ là xe ô tô con 5 chỗ hiệu Rolls-Royce, biển số 30F-187.88.

Được biết, đây là chiếc Rolls-Royce Ghost mạ vàng của ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC.

Chiếc xe chính thức về Việt Nam vào năm 2013 và được xem như là phần quà ra mắt của Giám đốc Rolls-Royce tại Việt Nam khi đó với hãng mẹ. Đến năm 2018, siêu xe chính thức lăn bánh với biển số 30F-187.88.

Chiếc Rolls-Royce Ghost này mang ký hiệu Series I, sử dụng động cơ V12, tăng áp kép, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 562 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. 

Kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp, Rolls-Royce Ghost mất khoảng 5 giây để tăng tốc từ vị trí xuất phát lên 100 km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 250 km/h.

Ở bên trong xe, các chi tiết kim loại như ốp vô lăng, tay nắm mở cửa, cửa điều hoà,… đều được mạ vàng.

Hiện vẫn chưa có thông tin chính thức về số tiền mà ông Trịnh Văn Quyết đã bỏ ra để sở hữu chiếc siêu xe này, tuy nhiên giá xe Rolls-Royce Ghost tại thời điểm 2013 là khoảng 16 tỷ đồng.

BIDV cho biết sẽ bán đấu giá công khai tài sản đảm bảo này thông qua tổ chức bán đấu giá do chi nhánh Quy Nhơn của ngân hàng này chỉ định.

Ngoài chiếc Rolls-Royce Ghost này, 2 chiếc siêu xe khác của ông Trịnh Văn Quyết được biết đến là Rolls-Royce Phantom Lửa Thiêng và Mercedes-Maybach S600 Pullman.

Về phía ROS, cổ phiếu của doanh nghiệp này mới đây đã bị huỷ niêm yết bắt buộc vì vi phạm nghiêm trọng nghĩa vụ công bố thông tin và các trường hợp khác mà sở giao dịch chứng khoán hoặc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước xét thấy cần thiết phải hủy niêm yết nhằm bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư.

Doanh nghiệp này sẽ tiến hành họp ĐHCĐ bất thường vào ngày 15/9 tới đây, tuy nhiên tài liệu về phiên họp vẫn chưa được công bố.

Tin mới lên