Đô thị

Rót hàng trăm triệu USD vào Phúc Khang Corporation, Mitsubishi tấn công thị trường bất động sản

(VNF) – Phuc Khang Mitsubishi Corporation Holding (PKMC), một pháp nhân vừa được thành lập bởi liên doanh giữa Mitsubishi Corporation (49%) và Phúc Khang Corporation (51%) vừa được ra mắt tại TP. HCM với mục tiêu phát triển dự án nhà ở theo tiêu chuẩn Công trình xanh.

Rót hàng trăm triệu USD vào Phúc Khang Corporation, Mitsubishi tấn công thị trường bất động sản

Trước mắt, liên doanh này sẽ cùng đầu tư, phát triển dòng sản phẩm Diamond Lotus, dự án nhà ở đầu tiên tại Viet Nam được xây dựng, quản lý vận hành theo tiêu chuẩn LEED (USGBC – Hoa Kỳ) – một tiêu chuẩn công trình xanh uy tín và phổ biến tại 150 quốc gia trên thế giới.

Khoản đầu tư đầu tiên của PKMC được giải ngân thực hiện ngay trong tháng 1/2018 có giá trị 30 triệu USD vào dự án Diamond Lotus Riverside. Khu phức hợp Diamond Lotus Riverside nằm trong bán kính 5km của khu vực trung tâm TP. HCM, nhắm vào nhu cầu của giới trung lưu.

Trong chiến lược dài hạn, PKMC Holding sẽ tập trung nghiên cứu, đầu tư, phát triển các quỹ đất hiện hữu của Phúc Khang có giá trị trên 500 triệu USD với tổng quy mô 20ha (phức hợp thương mại, chung cư cao tầng) trong khu vực trung tâm TP.HCM, gồm: Quận 1, Quận 2, Quận 8, Quận 10, Tân Bình, Tân Phú,… và 1.000ha ở các vùng lân cận.

Mitsubishi Corporation sẽ tham gia cải thiện các thành phần giá trị gia tăng trong việc phát triển dự án bằng cách giới thiệu một loạt các công nghệ xây dựng Nhật Bản, bao gồm quản lý chất lượng và quản lý tiến độ.

Các mục tiêu hợp tác liên doanh lần này giữa hai thương hiệu sẽ mở ra một cơ hội để cung cấp cho thị trường BĐS Việt Nam, đặc biệt là khu vực TP.HCM sẽ có thêm những khu đô thị đẳng cấp, thân thiện với môi trường, đóng góp vào sự kiến tạo phát triển đất nước hiện đại, văn minh theo chuẩn xanh chính phẩm với chất lượng và công nghệ Nhật Bản.

Thương vụ đầu tư vào Phúc Khang cũng đánh dấu sự đổ bộ ồ ạt của dòng vốn Nhật vào thị trường bất động sản Việt. Sau Hoà Bình, Nam Long, An Gia, Năm Bảy Bảy… đến lượt Phúc Khang được sự hậu thuẫn của người Nhật. Đây cũng là thương vụ có giá trị lớn nhất từ trước đến nay, ước tính giá trị đầu tư lên đến 630 triệu USD.

Tin mới lên