Tài chính

Rủi ro điều chỉnh đã nhẹ bớt, VN-Index hướng đến mốc 1.500 điểm

(VNF) - VCSC cho rằng chỉ số VN-Index sẽ hướng lên mục tiêu tiếp theo tại vùng 1.500-1.520 điểm, VN30-Index hướng lên mức đỉnh gần nhất tại 1.540-1.560 điểm.

Rủi ro điều chỉnh đã nhẹ bớt, VN-Index hướng đến mốc 1.500 điểm

Rủi ro điều chỉnh đã nhẹ bớt, VN-Index hướng đến mốc 1.500 điểm

Phiên cuối tuần qua, thị trường bật tăng từ nửa cuối phiên chiều sau phần lớn thời gian giao dịch bám sát mốc tham chiếu. Chỉ số VN-Index đóng cửa tăng 11,02 điểm (tăng 0,75%). Nhóm VN30 lấy lại một phần động lực với 19 mã đóng cửa trong sắc xanh, trong đó PNJ tăng vượt trội nhất với mức tăng 5,2%, nhờ đó chỉ số VN30-Index tăng 0,9%. Bên cạnh đó, nhóm vốn hóa trung bình nhỏ tiếp tục đẩy mạnh đà tăng với mức tăng 2,06% của chỉ số VNMID-Index và 1,13% của chỉ số VNSML-Index.

Cổ phiếu Ngân hàng cũng khởi sắc trở lại từ nửa cuối phiên chiều. Tương tự ở nhóm Chứng khoán, đa phần đóng cửa trên tham chiếu. Cổ phiếu Thép-Tôn mạ tăng trở lại. Nhóm Dầu khí có phiên giao dịch không mấy thành công khi hầu hết đóng cửa trong sắc đỏ.

Cổ phiếu các nhóm Dệt may, Thủy sản, Phân bón, Khu công nghiệp phân hóa theo chiều hướng tích cực. Ở mỗi nhóm đều ghi nhận các nhân tố tăng nổi trội, cụ thể như MSH, VHC, MPC, DCM, ITA, SZC, NTC.

Khối ngoại quay lại mua ròng 217 tỷ đồng trên sàn HoSE.

Theo nhận định của Công ty Chứng khoán SSI, diễn biến trên cho thấy rủi ro điều chỉnh ngắn hạn đã nhẹ bớt. Tuy vậy, nhà đầu tư cần thận trọng khi chỉ số đang tiệm cận vùng kháng cự 1.475 điểm và khả năng cung sẽ gia tăng từ vùng này. Vùng 1.450 – 1.425 điểm là vùng hỗ trợ gần nhất của chỉ số, nhà đầu tư có thể tận dụng các nhịp điều chỉnh ngắn hạn khi chỉ số lùi về gần vùng này để tích lũy cổ phiếu.

Cũng trên quan điểm phân tích kỹ thuật, Công ty Chứng khoán Bản Việt (VCSC) cho hay tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của chỉ số VN30-Index đã trở lại mức Tích cực, tương đồng với tín hiệu của các chỉ số còn lại. Tuy nhiên, VNMID-Index, VNSML-Index và VN-Index mới là những chỉ số diễn biến khả quan nhất khi đã thiết lập những mức cao lịch sử mới.

VCSC dự báo trong phiên giao dịch đầu tuần, thị trường sẽ có những nhịp rung lắc khi chỉ số VN30-Index kiểm định lại ngưỡng hỗ trợ MA10 ngày tại 1.525 điểm vừa vượt qua. Sau nhịp kiểm định này, lực mua có thể sẽ hồi phục về phía cuối ngày giúp các chỉ số có một phiên tăng điểm. Theo đó, chỉ số VN-Index sẽ hướng lên mục tiêu tiếp theo tại vùng 1.500-1.520 điểm, VN30-Index hướng lên mức đỉnh gần nhất tại 1.540-1.560 điểm, HNX-Index sẽ tiến gần hơn với mức đỉnh 2007 tại 462 điểm trong khi VNMID-Index, VNSML-Index có thể thiết lập những mức cao lịch sử mới.

Ngưỡng cắt lỗ tham chiếu theo chỉ số VN-Index hiện có thể nâng từ mốc 1.445 điểm lên mốc 1.460 điểm, theo VCSC.

Trong khi đó, Công ty Chứng khoán Rồng Việt (VDSC) đánh giá dòng tiền vẫn chủ động hỗ trợ thị trường. "Với tín hiệu hỗ trợ hiện tại, có thể kỳ vọng nhịp tăng sẽ tiếp diễn trong thời gian tới. Do vậy, nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ danh mục chiến lược và kỳ vọng vào nhịp tăng của thị trường. Đồng thời có thể tiếp tục tìm kiếm cơ hội ngắn hạn tại các cổ phiếu có tín hiệu hỗ trợ tích cực", công ty chứng khoán này khuyến nghị.

Tin mới lên