Nhân vật

Ryan Giggs chỉ đến Việt Nam 2 lần/năm để cố vấn cho Học viện bóng đá PVF?

(VNF) – Huyền thoại Manchester United Ryan Giggs sẽ đảm nhận vai trò Giám đốc kỹ thuật tại Học viện bóng đá PVF của Việt Nam.

Ryan Giggs chỉ đến Việt Nam 2 lần/năm để cố vấn cho Học viện bóng đá PVF?

Ryan Giggs sẽ sang Việt Nam vào tuần tới để dự lễ khánh thành Học viện bóng đá PVF cùng với người đồng đội một thời Paul Scholes.

Theo nguồn tin từ trang ESPN FC, Ryan Giggs đã ký kết hợp đồng hai năm với Học viện bóng đá PVF Việt Nam với vai trò cố vấn và huấn luyện viên cho các cầu thủ trẻ. Trang web của PVF cũng cho biết, huyền thoại của Manchester United sẽ đóng vai trò "xây dựng và phát triển PVF trở thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Việt Nam".

"Tôi sẽ không đảm nhận công việc mới này toàn thời gian như một số nguồn tin đã đưa. Tôi chỉ đến đây khởi động Quỹ phát triển của học viện bóng đá tài năng mới tại Việt Nam. Tôi và Paul Scholes đã đồng ý sẽ đến Việt Nam 2 lần trong 1 năm để giúp họ lên kế hoạch chi tiết đào tạo lớp cầu thủ trẻ", Ryan Giggs chia sẻ với tờ Sky Sports.

"Tôi và Scholesy sẽ đến Việt Nam làm cố vấn cho học viện bóng đá mới ở đây trong 3 ngày, đồng thời, thiết lập mối quan hệ với Câu lạc bộ Salford City trong tương lai. Chúng tôi cũng đang lên kế hoạch xây dựng một học viện bóng đá cho riêng mình, nên việc liên kết với các học viện khác trên thế giới là điều rất quan trọng".

Học viện PVF mô tả bản thân là "một tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận".

Gần đây, Giggs bày tỏ sự thất vọng của mình khi đảm nhận vai trò quản lý tại Câu lạc bộ Premier League và cho biết anh rất quan tâm đến các vị trí tại Câu lạc bộ Leicester City và Everton.

Cầu thủ 43 tuổi này đã không còn giữ chức huấn luyện viên kể từ khi anh rời Manchester United để làm quản lý cho Louis van Gaal hồi năm ngoái.

Ryan Giggs đã từng đến thăm các nước Đông Nam Á vài lần sau khi anh nghỉ hưu, điển hình như chuyến thăm Thái Lan gần đây với các đồng đội Paul Scholes, Nicky Butt, Gary Neville và Phil Neville.

Manchester United có mối "duyên" khá chặt chẽ với các nước Đông Nam Á. Bryan Robson, đội trưởng của Giggs khi anh còn hoạt động tại Old Trafford, đã làm huấn luyện viên cho đội bóng Thái Lan từ năm 2009 đến 2011. Một cựu cầu thủ khác của United, Paul Parker, hiện cũng đang làm huấn luyện viên cho đội bóng Singapore.

Giggs sẽ sang Việt Nam vào tuần tới để dự lễ khánh thành Học viện bóng đá PVF cùng với người đồng đội Paul Scholes.

Tin mới lên