Đô thị

Sacom Tuyền Lâm được chấp thuận tài trợ quy hoạch khu vực hơn 1.000ha ở Bảo Lộc

(VNF) - UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh, UBND TP. Bảo Lộc liên quan đến việc Công ty Cổ phần Sacom Tuyền Lâm đề xuất nghiên cứu khảo sát, tài trợ kinh phí lập đồ án quy hoạch tại TP. Bảo Lộc.

Sacom Tuyền Lâm được chấp thuận tài trợ quy hoạch khu vực hơn 1.000ha ở Bảo Lộc

Sacom Tuyền Lâm được chấp thuận tài trợ quy hoạch khu vực hơn 1.000 ha ở Bảo Lộc.

Theo đó, UBND tỉnh Lâm Đồng chấp thuận chủ trương cho Sacom Tuyền Lâm nghiên cứu, khảo sát và tài trợ kinh phí lập ý tưởng quy hoạch tại phường Lộc Phát, xã Đạm B'ri, TP. Bảo Lộc với quy mô 1.034 ha.

Theo đó, việc lập quy hoạch đảm bảo thống nhất, đồng bộ với các quy hoạch của địa phương và khả thi; phù hợp với định hướng quy hoạch chung TP. Bảo Lộc và vùng phụ cận tỉnh Lâm Đồng đến năm 2040.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sacom Tuyền Lâm chịu mọi chi phí, rủi ro trong quá trình nghiên cứu, khảo sát, lập ý tưởng quy hoạch, không yêu cầu bồi hoàn kinh phí và không gắn với bất cứ điều kiện nào.

Sau khi quy hoạch được tổ chức thẩm định, phê duyệt sẽ bàn giao cho địa phương để quản lý quy hoạch và xây dựng theo quy định. Việc thực hiện dự án đầu tư trong phạm vi quy hoạch sẽ được tỉnh Lâm Đồng xem xét, kêu gọi đầu tư theo quy định của pháp luật hiện hành...

Thời quan hoàn thành đồ án quy hoạch không quá 9 tháng tính từ ngày văn bản này được ban hành (27/4/2022).

Trước đó, ngày 25/1/2022, Sacom Tuyền Lâm có văn bản gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về việc đăng ký đầu tư và tài trợ lập quy hoạch dự án tại xã Lộc Phát, xã Đạm B'ri, TP. Bảo Lộc. Doanh nghiệp cho biết đã phối hợp với các phòng ban của TP. Bảo Lộc và UBND phường Lộc Phát kiểm tra, rà soát ranh giới khu vực đề xuất tiếp cận nghiên cứu.

Căn cứ vào kết quả buổi làm việc, công ty đề xuất UBND tỉnh Lâm Đồng xem xét, chấp thuận đề xuất và mong muốn được tiếp cận thông tin dự án và tài trợ lập quy hoạch khu đô thị, du lịch và dịch vụ tại khu vực nói trên với quy mô khoảng 1.034,5 ha.

Tin mới lên