Thị trường

Sài Gòn Co.op, Bách hóa Xanh, BAAT Group... kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn

(VNF) - Ngày 6/11, Bộ Công Thương đã tổ chức hội nghị hỗ trợ kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành công thương với sự tham dự của gần 100 đơn vị, trong đó có nhiều đơn vị danh tiếng.

Sài Gòn Co.op, Bách hóa Xanh, BAAT Group... kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn

Sài Gòn Co.op, Bách hóa Xanh, BAAT Group... kết nối tiêu thụ thực phẩm an toàn

Tại hội nghị, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và các chuyên gia kinh tế đã thảo luận, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm thúc đẩy hoạt động sản xuất, phân phối sản phẩm thực phẩm an toàn, hoàn thiện và nâng cao hiệu quả hoạt động của các chuỗi liên kết thực phẩm an toàn từ sản xuất đến tiêu thụ.

Cũng tại hội nghị, gần 100 đơn vị sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn đến từ khắp các vùng miền và các đơn vị phân phối lớn như: Liên hiệp Các hợp tác xã thương mại TP. HCM (Sài Gòn Co.op), Công ty TNHH MM Mega Market, Tập đoàn Central Retail, Công ty TNHH Bán lẻ BRG, Công ty Cổ phần Thương mại Bách hóa Xanh, Liên hiệp HTX tiêu thụ Nông sản an toàn Việt Nam (UCA), Trạm dịch vụ V52 Hải Dương, Công ty Cổ phần Bữa ăn an toàn (BAAT group),... đã cùng tìm hiểu nhu cầu, thông tin sản phẩm, đi đến các thỏa thuận tiêu thụ sản phẩm cũng như định hướng thị trường.   

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Bộ Công Thương cho biết những hoạt động kết nối này đã góp phần hình thành chuỗi cung ứng giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, hỗ trợ tiêu thụ và tiếp cận các sản phẩm thực phẩm an toàn.

Lãnh đạo Bộ Công Thương cũng khẳng định, những ý kiến của các bộ, ban ngành, các doanh nghiệp, chuyên gia kinh tế sẽ được Bộ tổng kết nhằm xác định, nắm bắt nhu cầu kết nối tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương; từ đó đề xuất kế hoạch, nhiệm vụ nhằm đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn trong nước nói chung.

Tin mới lên