Đô thị

Sai phạm tại dự án khu dân cư cồn Tân Lập, 2 doanh nghiệp xin được khắc phục hậu quả

(VNF) - UBND tỉnh Khánh Hoà vừa có văn bản gửi Công an tỉnh, UBND TP. Nha Trang, Cục Thuế tỉnh và các Sở: Xây dựng, Tài nguyên – Môi trường, Kế hoạch – Đầu tư, Tài chính yêu cầu xử lý kiến nghị của Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang và Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long liên quan đến dự án khu dân cư Cồn Tân Lập.

Sai phạm tại dự án khu dân cư cồn Tân Lập, 2 doanh nghiệp xin được khắc phục hậu quả

Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đem một lô đất bán cho nhiều người

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa giao các sở, ngành, địa phương trong quá trình tham mưu xử lý các vấn đề có liên quan tại dự án khu dân cư cồn Tân Lập phải thực hiện đúng pháp luật, trong đó lưu ý cần xem xét, tạo điều kiện để doanh nghiệp khắc phục tối đa thiệt hại do hành vi vi phạm gây ra, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của người dân.

Trước đó, ngày 26/12/2019, Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang và Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long cùng có văn bản gửi đến Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Công an tỉnh với nội dung "xin cam kết và xin hứa với lãnh đạo và nhân dân Khánh Hòa sẽ khắc phục hậu quả và không gây thiệt hại đến lợi ích của nhân dân".

"Chúng tôi đang tìm mọi biện pháp tích cực nhất để khắc phục hậu quả và cam kết trong vòng 2 tháng kể từ ngày văn bản này được gửi đi sẽ khắc phục những hậu quả mà Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang gây ra. Những cá nhân có sai phạm phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật", văn bản của doanh nghiệp nêu.

Cũng trong tháng 12/2019, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Chí Uy (43 tuổi), nguyên Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang để điều tra tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại dự án khu dân cư Cồn Tân Lập, phường Xương Huân, TP. Nha Trang.

Dự án khu dân cư Cồn Tân Lập có tổng diện tích gần 8ha, nằm ở cửa sông Cái và sát biển, được coi thuộc khu vực đất “vàng” của thành phố biển Nha Trang. Dự án có quy mô dân số lên đến 4.200 người với nhiều hạng mục khu chung cư từ 9 - 21 tầng với 713 căn; 4 khu nhà biệt thự song lập, mỗi khu có từ 7 đến 11 căn hộ; khu công trình công cộng và dịch vụ; khu công trình thương mại quy mô 40 tầng có chức năng thương mại, dịch vụ khách sạn, văn phòng… Tổng mức đầu tư dự kiến hơn 2.718 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau 8 lần xin điều chỉnh, dự án vẫn chưa thực hiện xong.

Theo hồ sơ, tuy dự án không triển khai và cũng chưa được mở bán, nhưng từ năm 2014 Công ty Cổ phần Sông Đà Nha Trang đã tự ý phân lô bán đất nền dưới dạng “hợp đồng góp vốn đầu tư”. Hiện nay, các lô đất trong dự án khu dân cư Cồn Tân Lập đã bị sang nhượng nhiều lần qua nhiều chủ khác nhau.

>>> Xem thêm: 'Quỹ đất sau khi di dời ga Nha Trang để xây 2 tòa cao tầng không nằm trong quy hoạch chung thành phố'

Tin mới lên