Tiêu điểm

Samsung Display Bắc Ninh: Vừa tăng vốn khủng đã xảy ra xô xát lớn

(VNF) - Khoảng 13h ngày 28/2, giữa một số công nhân làm việc tại Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam ở khu công nghiệp Yên Phong Viglacera (Bắc Ninh) và bảo vệ xảy ra xô xát. Ngay sau đó, 2.000 công nhân đã kéo đến tập trung ở khuôn viên nhà máy.

Samsung Display Bắc Ninh: Vừa tăng vốn khủng đã xảy ra xô xát lớn

Khoảng 2.000 công nhân Samsung đã tập trung tại khuôn viên nhà máy sau khi 1 công nhân Việt Nam bị người Hàn Quốc hành hung

Theo lời các nhân chứng, đầu giờ làm việc chiều nay, trong lúc nhiều người xếp hàng ở cổng chờ bảo vệ kiểm tra, một nam công nhân khoảng 40 tuổi đã bị một người Hàn Quốc đánh đến nhập viện.

Sự việc này khiến hàng trăm công nhân bức xúc, dẫn đến khoảng 2.000 công nhân kéo đến tập trung tại khuôn viên nhà máy.

Samsung Display Bắc Ninh: Vừa tăng vốn khủng đã xảy ra xô xát lớn ảnh 1

Hàng nghìn công nhân Samsung kéo đến các nhà xưởng (ảnh cắt từ clip)

Người đánh công nhân Việt Nam bị thương hiện đã bỏ trốn. Lực lượng công an tỉnh Bắc Ninh đã được huy động để ổn định tình hình.

Đến 15h, các công nhân trở lại làm việc bình thường. Hơn chục cảnh sát túc trực ở cổng nhà máy để đảm bảo trật tự.

Samsung Display Bắc Ninh: Vừa tăng vốn khủng đã xảy ra xô xát lớn ảnh 2

Lực lượng công an Bắc Ninh bảo vệ trật tự

Được biết mới đây, Samsung Display đã rót thêm 2,5 tỷ USD vào Bắc Ninh, nâng tổng mức vốn đầu tư tại đây lên con số 6,5 tỷ USD. Sự kiện này cũng đưa Samsung trở thành nhà đầu tư nước ngoài đầu tiên mang dự án tỷ USD đến Việt Nam trong năm 2017.

Hiện nay ở Việt Nam, Samsung đã cam kết đầu tư hơn 17,3 tỷ USD. Trong số đó, ngoài 6,5 tỷ USD của Samsung Display còn có 9,5 tỷ USD của Samsung điện tử (bao gồm tổ hợp Samsung Thái Nguyên 5 tỷ USD; Samsung Bắc Ninh 2,5 tỷ USD và Samsung TP.HCM 2 tỷ USD). Ngoài ra, còn có dự án Samsung Electro-Mechanics 1,2 tỷ USD tại Thái Nguyên.

Tin mới lên