Tài chính

Samsung Engineering cử người đại diện tham gia HĐQT DNP Water

(VNF) - Công ty Cổ phần Đầu tư ngành nước DNP Water - thành viên của DNP Holding mới đây đã tổ chức thành công phiên họp cổ đông bất thường, chính thức thông qua việc Samsung Engineering (SECL) sở hữu 24% vốn chủ sở hữu của DNP Water và trở thành cổ đông lớn của doanh nghiệp.

Samsung Engineering cử người đại diện tham gia HĐQT DNP Water

Samsung Engineering cử người đại diện tham gia HĐQT DNP Water.

DNP Water cho biết ngay sau buổi lễ ký kết hợp tác diễn ra trước đó, Samsung Engineering đã hoàn tất các thủ tục cần thiết để chính thức đồng hành cùng DNP Water trong vai trò mới, đồng thời Samsung Engineering cũng cử người đại diện tham gia Hội đồng quản trị DNP Water để có những đóng góp về mặt chiến lược kinh doanh, quản trị, vận hành, nguồn vốn cho DNP Water trong thời gian tới.

Theo đó, đại hội đồng cổ đông bất thường lần này đã miễn nhiệm và bầu bổ sung một số thành viên, chính thức thông qua hội đồng quản trị mới bao gồm: ông Ngô Đức Vũ (Chủ tịch HĐQT DNP Water); ông Vũ Đình Độ, ông Hồ Anh Dũng, ông Vũ Ngọc Tú, ông Ngô Thành Chung là thành viên HĐQT; bà Nguyễn Quỳnh Uyên và ông Hansu Kang là thành viên HĐQT độc lập của DNP Water.

DNP Water cho biết việc tăng cường hợp tác, kiện toàn bộ máy và củng cố cố đội ngũ nhân sự cấp cao được kỳ vọng sẽ mang đến những đóng góp lớn trong việc nghiên cứu, áp dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến để ứng phó với việc ô nhiễm nguồn nước, suy giảm nước ngầm, xâm nhập mặn do biến đổi khí hậu và xử lý nước thải tại Việt Nam.

Trước mắt, hai bên dự kiến sẽ triển khai các dự án nước sạch liên vùng tại Đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời sẽ nghiên cứu triển khai các dự án xử lý nước nước thải tại một số tỉnh thành như TP. HCM, Long An…

Samsung Engineering và DNP Water đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược vào ngày 29/06/2022. Theo đó, Samsung Engineering đã đầu tư 41 triệu USD (tương ứng 960 tỷ đồng) để mua lại toàn bộ khoản vay chuyển đổi của IFC (tổ chức Tài chính Quốc tế, thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới), thông qua đó sở hữu 24% vốn chủ sở hữu của DNP Water.

DNP Water được thành lập tháng 4/2017. Trong 5 năm qua, với sự đồng hành của IFC, DNP Water từ điểm xuất phát với công suất khoảng 100.000m3/ngày đêm năm 2017, đến nay đã nhanh chóng đạt sản lượng 1.100.000 m3/ngày đêm, đã đầu tư vào hạ tầng nước sạch tại 13 tỉnh thành phố, trở thành công ty tư nhân số 1 về ngành nước sạch.

Samsung Engineering được thành lập vào năm 1970 và trở thành công ty con của Tập đoàn Samsung từ năm 1978. Samsung Engineering phục vụ khách hàng trong nhiều ngành khác nhau như lọc dầu, chế biến khí, hóa dầu, cơ sở hạ tầng và lĩnh vực môi trường và công nghiệp sinh học.

Bên cạnh đó, công ty cung cấp các dịch vụ trong toàn bộ chu kỳ dự án, từ nghiên cứu khả thi đến thiết kế, mua sắm, xây dựng, vận hành, bảo trì và vận hành. Samsung Engineering đã hoàn thành hơn 1.000 dự án trên toàn thế giới.

Tin mới lên