Công nghệ

Samsung phủ nhận việc chuyển sản xuất smartphone tại Việt Nam sang Ấn Độ

(VNF) - Ngay sau thông tin Samsung chuyển một phần hoạt động sản xuất smartphone tại Việt Nam sang Ấn Độ xuất hiện, phía Samsung đã lên tiếng khẳng định thông tin này là không đúng sự thật.

Samsung phủ nhận việc chuyển sản xuất smartphone tại Việt Nam sang Ấn Độ

Thông tin Samsung chuyển sản xuất smartphone tại Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật.

Chiều 18/8, trao đổi với VietnamFinance, đại diện Samsung Việt Nam khẳng định: "Thông tin về việc Samsung có thể chuyển một phần sản xuất smartphone từ Việt Nam sang Ấn Độ là không đúng sự thật. Hiện tại, các nhà máy sản xuất điện thoại của Samsung đặt tại Bắc Ninh và Thái Nguyên đang hoạt động bình thường mà không có liên quan gì đến sự điều chỉnh sản lượng sản xuất của nhà máy tại Ấn Độ".

Vị đại diện này cũng nhấn mạnh Samsung Việt Nam vẫn luôn giữ vững vai trò quan trọng là cứ điểm sản xuất toàn cầu của tập đoàn này.

Trước đó, báo giới đồng loạt đưa tin về việc Samsung đang có kế hoạch sản xuất smartphone trị giá 40 tỷ USD tại Ấn Độ. Trong tổng số smartphone trị giá 40 tỷ USD mà Samsung có kế hoạch sản xuất tại Ấn Độ trong 5 năm tới, các thiết bị có giá xuất xưởng 200 USD có thể chiếm hơn 25 tỷ USD.

Được biết, sau 12 năm, khởi đầu với mức đầu tư 670 triệu USD cho nhà máy SEV năm 2008, hiện Samsung là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất Việt Nam với tổng vốn đầu tư trên 17,3 tỷ USD, tăng gấp 26 lần.

Tính đến nay, Samsung tại Việt Nam có 6 nhà máy và 1 trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D), trong đó SEV (Bắc Ninh) và SEVT (Thái Nguyên) là 2 nhà máy sản xuất điện thoại di động lớn nhất của Samsung trên toàn cầu, SEHC (TP.HCM) là nhà máy điện tử gia dụng lớn nhất tại Đông Nam Á và SVMC là trung tâm R&D lớn nhất của Samsung tại Đông Nam Á.

Tổng doanh thu năm 2019 của 4 công ty của Samsung (Samsung Bắc Ninh, Samsung Thái Nguyên, Samsung Display, Samsung SEHC) đạt 65,8 tỷ USD, giảm khoảng 2% so với năm 2018 (67,1 tỷ USD); tổng lợi nhuận là 4,3 tỷ USD, giảm hơn 8% (4,7 tỷ USD).

Tại buổi tiếp ông Choi Joo Ho, Tổng giám đốc tổ hợp Samsung Việt Nam, mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã bày tỏ mong muốn Samsung tiếp tục coi Việt Nam là cứ điểm sản xuất chiến lược của tập đoàn trên thế giới, đặc biệt trong bối cảnh hiệp định CPTPP và EVFTA đã có hiệu lực.

Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư Hàn Quốc, trong đó có Samsung, ổn định sản xuất và đầu tư những dự án mới và mở rộng tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tin mới lên