Công nghệ

Samsung sẽ nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD

(VNF) - Ngoài kế hoạch nâng vốn đầu tư tại Việt Nam lên 20 tỷ USD, trong thời gian tới, Samsung cũng dự định sẽ tổ chức triển lãm các công nghệ cao và nếu có các đối tác thì các sản phẩm công nghệ cao này sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Thông tin này được ông ông Han Jong-hee, Phó chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Samsung Electronics đưa ra tại cuộc gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vào ngày 6/12.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo Samsung Electronics.

Cụ thể, lãnh đạo Samsung cho biết đang có kế hoạch nâng vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam lên 20 tỷ USD trong thời gian tới. Tập đoàn này cũng dự định sẽ tổ chức triển lãm các công nghệ cao và nếu có các đối tác thì các sản phẩm công nghệ cao này sẽ được sản xuất tại Việt Nam.

Nhắc lại lời hứa với Chủ tịch nước từ năm 2018 (khi đó là Thủ tướng Chính phủ) về việc xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển mới, lãnh đạo Samsung bày tỏ mong muốn đầu tư phát triển nguồn nhân lực trẻ và mới, đẩy mạnh nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, dữ liệu lớn… tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao Samsung thực hiện đúng cam kết, trở thành một trong những tập đoàn nước ngoài tiên phong thành lập trung tâm nghiên cứu và phát triển tại Việt Nam.

Chủ tịch nước chúc mừng Tập đoàn đang đầu tư hiệu quả tại Việt Nam với số vốn lên tới 18 tỷ USD và năm ngoái xuất khẩu các sản phẩm đạt 65,5 tỷ USD, đóng góp quan trọng đối với nền kinh tế Việt Nam, đưa Việt Nam trở thành một trung tâm sản xuất điện thoại thông minh thế giới.

Đánh giá cao kế hoạch mở rộng đầu tư tại Việt Nam, nâng vốn lên 20 tỷ USD, Chủ tịch nước mong muốn Samsung tiếp tục đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông minh, đưa Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất, đi đầu và đón bắt được thời cơ về công nghệ mới.

Tin mới lên