Thị trường

Samsung thông tin về bệnh nhân 262: 'Đã xác định F1, F2 và thực hiện nghiêm quy định phòng dịch'

(VNF) - Công ty Samsung Việt Nam đã có thông tin ban đầu về trường hợp công nhân được xác định là bệnh nhân mắc Covid-19.

Samsung thông tin về bệnh nhân 262: 'Đã xác định F1, F2 và thực hiện nghiêm quy định phòng dịch'

Trao đổi nhanh với VietnamFinance, đại diện truyền thông của Samsung Việt Nam cho biết bệnh nhân nhiễm Covid-19 số 262 là nhân viên làm việc tại Bộ phận Kiểm tra chất lượng, Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam.

Từ ngày 7/4, nhân viên này đã không đi làm và cách ly tại nhà.

"Với sự chỉ đạo của các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Ninh, SDV đã tiến hành xác định đối tượng tiếp xúc F1 và F2 để cách ly đồng thời thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch", đại diện truyền thông của Samsung Việt Nam cho hay.

Samsung Display bắt đầu đầu tư tại Việt Nam vào năm 2014, với quy mô 1 tỷ USD. Tuy nhiên, chỉ một năm sau, đã quyết định tăng vốn lên 4 tỷ USD và hiện tại là 6,5 tỷ USD. Đây là dự án chuyên sản xuất các loại màn hình thế hệ mới của Samsung, để cung cấp cho các nhà máy thiết bị di động của Samsung tại Việt Nam cũng như để xuất khẩu.

Sáng nay (13/4), bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh cho biết, ngay khi nhận được thông báo của Bộ Y tế về việc bệnh nhân số 262 là nam, 26 tuổi là công nhân Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh, tỉnh này đã quyết định  phong tỏa 1 phân xưởng, cách ly hàng trăm người.

UBND tỉnh đã làm việc với Công ty TNHH Samsung Bắc Ninh. Trước mắt, lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ phân xưởng nơi nhân viên trên làm việc. Đến 6h sáng nay (13/4), UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu cách ly bắt buộc khoảng 40 người được xác định là F1, có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên. Đồng thời, yêu cầu hàng trăm công nhân tại phân xưởng, những người đi cùng xe với người bệnh cách ly tại chỗ, tuyệt đối không di chuyển đến các địa phương khác.

Theo Báo cáo đánh giá tác động Covid-19 tới các ngành công nghiệp vừa được Bộ Công Thương gửi Thủ tướng cho thấy, ngành điện tử bị ảnh hưởng lớn do nhu cầu tiêu thụ sản phẩm giảm tại Mỹ, EU. Hiện 2 thị trường này lần lượt chiếm tỷ trọng 17% và 24% kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng điện thoại, linh kiện; còn ở nhóm hàng máy tính, sản phẩm điện tử lần lượt là 17% và 14%.

Đây cũng là 2 thị trường xuất khẩu chủ lực của Samsung Electronics Việt Nam, chiếm tới 50% giá trị xuất khẩu của doanh nghiệp này, trong đó Mỹ khoảng trên 20%, còn EU là 30%.

Thị trường xuất khẩu chủ lực giảm sút khiến doanh thu, sản lượng toàn cầu của Samsung dự báo giảm theo. Riêng với Samsung Việt Nam, Bộ Công Thương cho biết doanh nghiệp này dự kiến giảm mục tiêu xuất khẩu xuống còn 45,5 tỷ USD, giảm gần 6 tỷ USD so với năm 2019. 

Tin mới lên