Công nghệ

Samsung 'trình làng' loạt sản phẩm smarthome AI tại Việt Nam

(VNF) - Tủ chăm sóc quần áo chuẩn spa 4 trong 1, tủ lạnh tự động nhắc nhở khi thực phẩm hết hạn và gợi ý món ăn hàng ngày... là loạt sản phẩm smarthome ứng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vừa được Samsung ra mắt tại Việt Nam.

Công ty điện tử Samsung Vina vừa giới thiệu 2 sản phẩm hoàn toàn mới trong danh mục ngành hàng thiết bị điện tử gia dụng tại thị trường Việt Nam là tủ chăm sóc quần áo thông minh AirDresser và tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub.

Theo giới thiệu của hãng, tủ chăm sóc quần áo thông minh AirDresser sử dụng công nghệ hơi nước và không khí để chăm sóc quần áo chuẩn spa với 4 bước trong 1, gồm làm sạch bụi bẩn; hấp hơi diệt khuẩn, sấy dịu nhẹ đến khử mùi toàn diện giúp người dùng chăm sóc trang phục tốt nhất tại gia.

AirDresser còn sở hữu 22 chế độ chăm sóc áo quần thông minh tùy nhu cầu người dùng và chất liệu áo quần như đồ thông thường, đồ mỏng nhẹ (vải voan, tơ, chiffon), đồ cần xử lý nhanh, cho đến đồ cần diệt khuẩn chuyên sâu (như đồ em bé …).

Tủ chăm sóc quần áo thông minh AirDresser.

Đối với những trang phục và chất liệu đặc biệt, Samsung AirDresser cũng có những chế độ chăm sóc dành riêng cho đồ âu phục, đồ len, đồ da/lông, đồ demim… đáp ứng mọi nhu cầu chăm sóc.

Ngoài ra, thiết bị thậm chí còn giúp bảo quản quần áo trong điều kiện lý tưởng nhất nhờ Dehumidification – chế độ hút ẩm trong phòng khi cửa tủ mở, giúp tránh ẩm mốc mà không cần đầu tư máy hút ẩm riêng biệt.

Đáng chú ý, ứng dụng SmartThings cho khả năng phân tích quần áo và gợi ý các chế độ chăm sóc phù hợp, người dùng chỉ cần điều khiển thông qua ứng dụng là máy sẽ tự động hoàn thành các tác vụ sau đó.

Với sản phẩm tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub, thiết bị giúp quản lý thực phẩm thông minh, tự động nhắc nhở khi thực phẩm hết hạn đồng thời gợi ý món ăn dựa theo lượng thực phẩm có sẵn và sở thích của từng thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, người dùng có thể kết nối các thiết bị thông minh ngay trên chính chiếc tủ lạnh Family Hub để kiểm soát, quản lý ngôi nhà.

Tủ lạnh Family Hub.

Tủ lạnh Family Hub còn được Samsung ví như "người quản gia" giúp quản lý thực phẩm thông minh hơn. Với tính năng View Inside, người dùng có thể quan sát thực phẩm bên trong mà không cần mở cửa ra. Ngoài ra, người dùng có thể trực tiếp nghe nhạc, lướt web, xem phim trên màn hình và loa tích hợp bên trong tủ lạnh.

Ngoài ra, ứng dụng Smart Recipes sẽ tự động gợi ý hàng ngàn công thức nấu ăn có sẵn, dựa trên số lượng thực phẩm sẵn có trong tủ lạnh cũng như sở thích, thói quen ăn uống của gia đình.

Samsung cho biết tủ chăm sóc quần áo AirDresser sẽ được mở bán tại các cửa hàng thiết bị điện tử tại Việt Nam với giá bán lẻ đề nghị 50 triệu đồng. Trong khi đó, tủ lạnh thông minh Samsung Family Hub sẽ được bán với giá gần 60 triệu đồng.

Tin mới lên