Tài chính quốc tế

Samsung tuyển số lao động lành nghề kỷ lục trong nửa đầu năm 2020

Mảng thiết bị giải pháp (DS) của Samsung sẽ tuyển dụng các lao động có kinh nghiệm trong 51 lĩnh vực nghề nghiệp, mặc dù họ không nêu rõ có bao nhiêu vị trí bị trống.

Samsung tuyển số lao động lành nghề kỷ lục trong nửa đầu năm 2020

Trụ sở Samsung tại Seoul, Hàn Quốc.

Samsung Electronics Co. dự kiến sẽ tuyển dụng lượng kỷ lục lao động lành nghề cho hoạt động kinh doanh chip trong nửa đầu năm nay, bất chấp những tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp.

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc cho biết mảng thiết bị giải pháp (DS) của Samsung sẽ tuyển dụng các lao động có kinh nghiệm trong 51 lĩnh vực nghề nghiệp, mặc dù họ không nêu rõ có bao nhiêu vị trí bị trống.

Trước đây, mảng sản xuất DS của Samsung chỉ tuyển lao động có kinh nghiệm trong bối cảnh có một bộ phận nhất định cần thêm nhân viên.

Tuy nhiên, sắp tới, Samsung quyết định tuyển dụng tất cả các lao động lành nghề cho tất cả các bộ phận, báo hiệu số người mà hãng tuyển dụng có thể đạt mức lớn nhất trong lịch sử hoạt động.

Mảng DS bao gồm sản xuất chip nhớ của Samsung, hệ thống LSI và sản xuất chip bán dẫn.

Động thái tuyển dụng mạnh tay của Samsung diễn ra trong bối cảnh ngày càng nhiều người dự đoán rằng các công ty nước này có thể hạn chế các kế hoạch tuyển dụng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo một khảo sát gần đây do Viện nghiên cứu kinh tế Hàn Quốc (KERI) thực hiện trên 500 công ty hàng đầu của nước này có lực lượng lao động từ 300 người trở lên, 1/4 các công ty lớn cho biết họ sẽ cắt giảm việc tuyển dụng hoặc hoàn toàn không có kế hoạch tuyển dụng nhân viên mới trong nửa đầu năm nay.

Giới quan sát cho rằng kế hoạch tuyển dụng của Samsung cho thấy tham vọng củng cố vị thế hàng đầu của hãng này trên thị trường bán dẫn.

Giám đốc kinh doanh DS của Samsung, Kim Ki-nam, tại cuộc họp cổ đông ngày 18/3 cho biết họ sẽ tập trung vào phát triển công nghệ trong năm nay để sản xuất chip thế hệ mới, như DRAM thế hệ thứ tư và chip nhớ V-NAND thế hệ thứ 7.

 

Tin mới lên