Thị trường

Samsung Việt Nam muốn có 50 nhà cung cấp nội địa vào năm 2020

(VNF) - Samsung Việt Nam dự kiến sẽ tăng số lượng các nhà cung ứng cấp 1 của Việt Nam từ 27 lên 29 vào cuối năm 2017 và đến năm 2020 là 50.

Samsung Việt Nam muốn có 50 nhà cung cấp nội địa vào năm 2020

Đây là thông tin được ông Shim Won Hwan đưa ra tại Hội thảo Công nghiệp Hỗ trợ (Sourcing Fair) vừa được tổ chức tại Khu công nghệ cao TP. HCM (SEHC) gần đây.

Ông Shim Won Hwan cho hay danh sách 27 nhà cung cấp Samsung hiện tại là "kết quả của những nỗ lực, tập trung làm việc để tăng sự kết nối giữa Samsung với các nhà cung cấp Việt Nam" và việc mở rộng mạng lưới các nhà cung cấp luôn là một phần quan trọng nằm trong kế hoạch phát triển của Samsung.

Trong tháng 6/2017, Samsung cũng đã tổ chức hội chợ Sourcing Fair tại nhà máy Samsung Bắc Ninh. Hội chợ đã thu hút hơn 24 doanh nghiệp Việt Nam quan tâm đến các tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng khi cung cấp linh kiện cho Samsung tham gia.

Tổng giám đốc Shim Won Hwan cho biết chính từ những hội chợ Sourcing như này, Samsung đã tìm thấy và hỗ trợ các nhà cung cấp có tiềm năng đổi mới sáng tạo, cải thiện và năng cao chất lượng cho họ.

Ông hy vọng thông qua hội chợ Samsung sẽ phát hiện và tạo ra nhiều doanh nghiệp "hạt nhân" mới trong ngành công nghiệp phụ trợ cho Việt Nam.

Ngay sau khi sự kiện kết thúc, Samsung sẽ đưa ra bản kế hoạch tham khảo lấy ý kiến để có thể hỗ trợ các doanh nghiệp hiệu quả hơn trong việc nâng cao năng lực sản xuất và đáp ứng các tiêu chí cung ứng linh kiện của Samsung.

Những doanh nghiệp cung cấp được chọn chủ yếu là các doanh nghiệp sản xuất động cơ cho máy điều hòa không khí, máy giặt, TV và các thiết bị gia dụng...

Về 27 nhà cung ứng cấp 1 tại thời điểm hiện tại, các doanh này hiện đang tham gia chuỗi cung ứng cho các nhà máy Samsung tại Việt Nam là Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Tổ hợp SEHC (TP. Hồ Chí Minh), Samsung Display Vietnam (Bắc Ninh), Samsung SDI Việt Nam (Bắc Ninh) và Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (Thái Nguyên).

Tin mới lên