Đô thị

Sân bay Nội Bài điều chỉnh phương án khai thác do dịch Covid-19

Do diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19, sản lượng vận chuyển khách tại cảng hàng không Nội Bài tiếp tục giảm mạnh và phải điều chỉnh phương án khai thác tại nhà ga.

Sân bay Nội Bài điều chỉnh phương án khai thác do dịch Covid-19

Nhà ga T1, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài. (Ảnh: NIA cung cấp)

Do dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới kế hoạch của các hãng hàng không nội địa, để đảm bảo hiệu quả khai thác, cảng hàng không quốc tế Nội Bài tạm thời điều chỉnh phương án khai thác vận chuyển hành khách giữa các nhà ga hành khách.

Cụ thể, từ 15/8/2020, chuyển từ sảnh E sang khai thác tại sảnh A, B đối với các chuyến bay nội địa của hãng hàng không Vietjet Air (không bao gồm chặng Hà Nội-Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội-Đà Nẵng), hãng hàng không Hải Âu và hãng hàng không Pacific Airlines .

Các quầy thủ tục của các hãng hàng không tại nhà ga T1 được phía cảng hàng không quốc tế Nội Bài bố trí gồm Vietjet Air tại sảnh A từ quầy A01-A19, Bamboo Airways tại sảnh A là quầy A25-A32, Vietnam Airlines và VASCO tại sảnh B quầy B01-B08 và B19-B25, Pacific Airlines là sảnh B quầy từ B09-B12, Hải Âu sảnh A sẽ được bố trí linh hoạt khi hãng có nhu cầu.

“Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã gửi kế hoạch sắp xếp quầy thủ tục hàng không và chi tiết phương án khai thác tại nhà ga T1 đến các hãng hàng không, các đơn vị phục vụ mặt đất và cập nhật đầy đủ thông tin trên màn hình thông báo bay,” đại diện cảng này cho hay.

Theo thống kê của cảng hàng không quốc tế Nội Bài, từ ngày 5-11/8 vừa qua, do diễn biến mới phức tạp của dịch Covid-19, sản lượng vận chuyển khách tại cảng tiếp tục giảm mạnh, ngày thấp nhất chỉ 153 lượt chuyến cất hạ cánh, sản lượng hành khách là 16.700 lượt.

Trước đó, trong thời điểm khi dịch Covid-19 được kiểm soát, vào cuối tháng Bảy tại sân bay Nội Bài, ngày cao điểm nhất có số lượng cất hạ cánh đạt gần 500 lượt chuyến, sản lượng hành khách đạt hơn 86.000 khách/ngày.

Tin mới lên