Thị trường

Sân bay Vân Đồn mở lại các chuyến bay thương mại từ ngày 4/5

(VNF) - Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết mở lại các đường bay thương mại vào ngày 4/5 tới, đồng thời sân bay tư nhân này cũng áp dụng nhiều chính sách giảm 50-70% phí phục vụ mặt đất cho hãng bay.

Sân bay Vân Đồn mở lại các chuyến bay thương mại từ ngày 4/5

Sân bay Vân Đồn mở lại các chuyến bay thương mại từ ngày 4/5

Cụ thể, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn cho biết Vietjet sẽ khai thác đường bay Vân Đồn - Tân Sơn Nhất tần suất 1 chuyến/ngày; Vietnam Airlines cũng sẽ khai thác đường bay này từ ngày 16/5 với tần suất 4 chuyến/tuần (thứ 2, 3, 5, 7) và Bamboo Airways khai thác từ 1/6 với tần suất 1 chuyến/ngày vào tất cả các ngày trong tuần.

Một đường bay nội địa khác cũng được mở lại từ ngày 16/5 là chặng Vân Đồn – Đà Nẵng, khai thác bởi Vietnam Airlines với tần suất 3 chuyến/tuần (thứ 4, 6, Chủ nhật).

Đặc biệt, sân bay Vân Đồn đang xúc tiến mở mới đường bay nội địa đi Phú Quốc hoặc Nha Trang vào khoảng quý IV/2020. Ngoài ra, sân bay này còn xúc tiến mở đường bay quốc tế mới theo phương thức series charter và charter (chuyến bay thuê riêng cho du khách của một hãng lữ hành) tới Vân Đồn, trọng tâm là nhóm đường bay từ Trung Quốc, Hàn Quốc (dự kiến mở bay đầu quý IV/2020 sau khi các nước đã kiểm soát được dịch bệnh và cho phép khai thác trở lại các chuyến bay thương mại quốc tế).

Hoạt động này đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân giữa các địa phương kể trên trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang dần được kiểm soát và các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế di chuyển đang dần được dỡ bỏ.

Trong thời gian tới, hành khách đến hoặc đi từ sân bay Vân Đồn sẽ được áp dụng các chương trình ưu đãi: miễn phí vé thăm quan vịnh Hạ Long, Yên Tử; miễn phí xe buýt Hạ Long – Vân Đồn và ngược lại; giảm 50% giá dịch vụ cáp treo tại Khu di tích và danh thắng Yên Tử; ưu đãi giảm giá vé tại các quần thể vui chơi giải trí của Tập đoàn Sun Group trên toàn quốc như Sun World Halong Complex, Sun World Ba Na Hills, Sun World Hon Thom Nature Park cũng như ưu đãi tham quan/nghỉ dưỡng tại các khách sạn, resort của Sun Group...

Đối với các hãng hàng không, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn áp dụng chính sách ưu đãi như: giảm 50% phí phục vụ mặt đất cơ bản với đường bay quốc tế và giảm 70% với đường bay nội địa; giảm 50% phí dịch vụ cất hạ cánh với đường bay quốc tế thường lệ. Các ưu đãi này không chỉ được áp dụng ngay trong dịch Covid-19 mà còn được áp dụng kéo dài cả năm 2020.

Tin mới lên