Công nghệ

Sàn giao dịch Chứng chỉ nghệ thuật Art Exchange chính thức đi vào hoạt động

(VNF) - Sàn giao dịch Chứng chỉ nghệ thuật Art Exchange chính thức được khai trương với sự tham dự của nhiều doanh nhân, văn nghệ sỹ.

Sàn giao dịch Chứng chỉ nghệ thuật Art Exchange chính thức đi vào hoạt động

Lãnh đạo Sàn giao dịch Chứng chỉ nghệ thuật Art Exchange ký kết hợp tác với lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần bảo hiểm bưu điện.

Tối 26/9, ông Vũ Tuấn Anh, thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc Art Exchange đã đánh cồng, chính thức khai trương Sàn giao dịch Chứng chỉ nghệ thuật Art Exchange.

Tại Lễ khai trương, ông Vũ Tuấn Anh cho biết đây là một sự kiện, một mô hình tài chính gây chú ý bởi khác với thị trường tài chính khác, nó được xây dựng trên nền tảng các tác phẩm nghệ thuật nhưng được số hoá, thay vì được giao dịch theo phương thức truyền thống hàng trăm năm nay.

Ông Vũ Tuấn Anh cũng cho rằng với sự ra đời của Sàn giao dịch Art Exchange sẽ "tạo ra một thị trường giao dịch nghệ thuật sôi động không chỉ ở trong nước mà còn trong khu vực".


Ông Vũ Tuấn Anh đánh cồng khai trương sàn giao dịch Chứng chỉ nghệ thuật Art Exchange

Tại buổi khai trương, 5 mã tác phẩm nghệ thuật là các bức tranh của các họa sỹ hàng đầu Việt Nam đã được tuyển chọn, thẩm định và giới thiệu trên sàn Art Exchange.

Art Exchange là một mô hình được xây dựng xuất phát từ ý tưởng, khát vọng đưa các giá trị văn hóa Việt đến với thế giới, tạo ra một sàn giao dịch tài chính nghệ thuật toàn cầu, nơi các nhà đầu tư, sưu tầm, người yêu nghệ thuật khắp thế giới có thể đầu tư, gia tăng lợi nhuận thông qua chứng chỉ của các tác phẩm nghệ thuật được niêm yết trên sàn.

Được biết, ý tưởng xây dựng Art Exchange này hiện chưa được xây dựng một cách hoàn chỉnh bởi bất kỳ quốc gia nào trên thế giới. Tuy nhiên, khi đưa vào vận hành tại Việt Nam, Art Exchange được kỳ vọng sẽ tạo ra một trung tâm tài chính nghệ thuật của khu vực, thu hút những dòng tài chính lớn, hình thành một kênh đầu tư mới không chỉ của giới yêu nghệ thuật mà còn giới tài chính toàn cầu.

Tin mới lên