Tài chính quốc tế

Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Nhật Bản chính thức gia nhập thị trường Mỹ

(VNF) - Sàn giao dịch bitcoin bitFlyer đã chính thức ra mắt tại Hoa Kỳ sau khi nhận được sự chấp thuận của các cơ quan quản lý.

Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Nhật Bản chính thức gia nhập thị trường Mỹ

Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Nhật Bản chính thức gia nhập thị trường Mỹ

Ra mắt năm 2014, bitFlyer đã đạt được những thành công nhất định tại Nhật Bản, nơi mà giao dịch bitcoin đã vô cùng bùng nổ trong năm nay. Theo báo cáo State of the Blockchain gần đây của CoinDesk, giao dịch giữa bitcoin và đồng Yên Nhật cao hơn giao dịch với bất kỳ loại tiền tệ nào khác.

Một số nhà đầu tư tổ chức đã giao dịch trên nền tảng của bitFlyer tại Nhật Bản. Bằng cách xâm nhập thị trường Mỹ, nền tảng này sẽ cung cấp thanh khoản lớn, do đó hấp dẫn các nhà đầu tư tổ chức tại quốc gia này tham gia vào giao dịch bitcoin.

Ông Bartek Ringwelski, Giám đốc điều hành của bifFlyer USA, cho biết: "Việc mở rộng và kinh doanh đa quốc gia sắp tới của chúng tôi sẽ đáp ứng nhu cầu khổng lồ của các nhà đầu tư ở Mỹ".

Ringwelski cho biết phiên bản dùng thử mà công ty cung cấp tại Mỹ đã có sự tham gia của các nhà đầu tư chuyên nghiệp và một số tổ chức. Một số công ty, từ các quỹ phòng hộ đến công ty quản lý tài sản cũng bày tỏ sự quan tâm. Tuy nhiên ông Ringwelski từ chối đưa ra cái tên cụ thể.

Theo tờ Business Insider, đã có nhiều công ty giao dịch chứng khoán gia nhập vào thị trường bitcoin, bao gồm cả những market maker (nhà tạo lập thị trường) như DRW và DV Trading. Một số sàn giao dịch như CME và Cboe cũng dự định tung ra hợp đồng tương lai về loại tiền ảo này, cho phép các nhà đầu tư đặt cược vào giá tương lai của bitcoin trong thời gian tới.

Những điều này rõ ràng sẽ tạo nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư tổ chức gia nhập thị trường bitcoin một cách thuận tiện.

Tin mới lên