Tài chính quốc tế

Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Mỹ sắp IPO, giá Bitcoin lại vượt ngưỡng 61.000 USD

(VNF) - Trong bối cảnh sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Mỹ Coinbase chuẩn bị niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán, giá Bitcoin đã vượt ngưỡng 61.000 USD và hiện đang ổn định ở mức hơn 60.000 USD.

Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Mỹ sắp IPO, giá Bitcoin lại vượt ngưỡng 61.000 USD

Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Mỹ sắp IPO, giá Bitcoin lên gần mức kỷ lục 61.000 USD

Theo Bloomberg, trong đêm 12/4, giá Bitcoin đang ở mức 60.324 USD/coin. Hồi tháng 3, giá Bitcoin đã chạm đỉnh 61.742 USD.

Việc Coinbase tiến hành IPO được đánh giá là một bước ngoặt quan trọng đối với thị trường kỹ thuật số, cũng như một bài kiểm tra về mức độ ham thích của giới đầu tư đối với các công ty khởi nghiệp (startup) khác trong lĩnh vực này. 

Theo dự kiến, Coinbase sẽ chính thức trở thành công ty đại chúng trên sàn Nasdaq vào ngày 14/4 với mức định giá khổng lồ, lên tới 68 tỷ USD.

Không chỉ Bitcoin mà nhiều đồng tiền số khác như Binance Coin, Ether, Houbi Token, KuCoin Token do các sàn giao dịch phát hành cũng tăng giá mạnh trước thềm vụ lên sàn của Coinbase.

CEO Nick Jones của công ty ví tiền điện tử Zumo nhận định: "Việc một công ty tiền ảo tiến hành IPO thực sự là một cột mốc lớn. Sự kiện như thế này giúp người tiêu dùng cảm thấy tiền ảo an toàn hơn, theo đó giúp cùng cố niềm tin vào tiền ảo".

Trong vòng hơn 1 năm qua, kể từ khi đại dịch Covid-19 hoành hành, giá Bitcoin đã tăng gấp 9 lần, một mức lợi nhuận vượt xa tất cả những kênh đầu tư truyền thống như cổ phiếu hay vàng.

Đồng thời, ngày càng có nhiều công ty lớn nhỏ đầu tư hoặc xem xét đầu tư vào Bitcoin khiến cho vị thế tiền ảo được nâng cao. Thậm chí, nhờ đà tăng hấp dẫn và nhu cầu khách hàng lớn cùng những lập luận cho rằng Bitcoin có thể phòng ngừa rủi ro như lạm phát cao, một vài tập đoàn lớn trên thế giới cũng bắt đầu chấp nhận tiền điện tử.

Mới đây, Goldman Sachs tuyên bố sắp cung cấp cho khách hàng giàu có các công cụ đầu tư Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác. Morgan Stanley có kế hoạch cho phép khách hàng tiếp cận với 3 quỹ có Bitcoin trong danh mục.

Ngày càng có nhiều quỹ giao dịch hoán đổi (ETF) đầu tư Bitcoin, trong khi hai công ty thanh toán hàng đầu thế giới Paypal và Visa đã bắt đầu sử dụng tiền ảo như một phương tiện thanh toán. Hãng xe điện Tesla đã chi 1,5 tỷ USD để mua Bitcoin và bắt đầu nhận thanh toán bằng Bitcoin khi khách hàng mua xe.

Nhà quản lý danh mục Jeroen Blokland thuộc Robeco cho biết: "Trong những tháng gần đây, một kịch bản trong đó Bitcoin trở thành một kênh lưu trữ giá trị dạng ‘vàng kỹ thuật số’ đã dần được củng cố".

Vốn hóa của Bitcoin thời điểm này đã đạt mức 1,12 nghìn tỷ USD trong khi vốn hóa của toàn thị trường tiền ảo là 2,08 tỷ USD.

Xem thêm >> Vì sao tỷ phú giàu nhất thế giới không sợ ông Biden tăng thuế?

Tin mới lên