Bất động sản

Sân golf 1.200 tỷ của Silk Path tại Quảng Ninh ra sao sau hơn 3 tháng khởi công?

(VNF) - Trong số 95 hộ dân liên quan đến dự án sân golf Silk Path Đông Triều, đã có 48 hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án, còn 47 hộ còn lại hiện vẫn đang kiến nghị các nội dung liên quan đến việc xác định nguồn gốc đất, đơn giá đền bù, tranh chấp đất đai.

Tin từ UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết lãnh đạo địa phương này vừa có buổi kiểm tra tiến độ triển khai dự án sân golf Silk Path Đông Triều do Công ty Cổ phần sân Golf Silk Path làm chủ đầu tư.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh kiểm tra tiến độ triển khai dự án sân golf Silk Path Đông Triều.

Theo báo cáo của chủ đầu tư, dự án sân golf Silk Path Đông Triều có tổng diện tích quy hoạch gần 129ha, liên quan đến 95 hộ gia đình. Đến thời điểm hiện tại có 48 hộ đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng thực hiện dự án với diện tích 36ha; 47 hộ còn lại hiện vẫn đang kiến nghị các nội dung liên quan đến việc xác định nguồn gốc đất, đơn giá đền bù, tranh chấp đất đai.

Liên quan đến nội dung này, lãnh đạo các sở, ngành và thị xã Đông Triều đã trao đổi, phân tích và đề xuất phương án tháo gỡ vướng mắc liên quan đến việc giải quyết kiến nghị của các hộ dân trong việc đền bù tài sản trên diện tích trước đây là mặt nước của hồ Trại Nứa nhưng trong quá trình sử dụng người dân đã tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng thành đất trồng cây lâu năm, đơn giá đền bù đối với diện tích đất rừng có nguồn gốc nhận giao khoán của Lâm trường trước đây…

Tại buổi làm việc, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thị xã Đông Triều kiện toàn lại ban chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng theo hướng người đứng đầu cấp ủy, chính quyền phải trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo. Đồng thời thành lập tổ công tác chuyên trách do phó chủ tịch UBND thị xã làm tổ trưởng.

Trong quá trình triển khai, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh lưu ý đến việc rà soát tổng thể hồ sơ liên quan, nhất là các hồ sơ liên quan đến việc xác định nguồn gốc sử dụng đất. Trên cơ sở đó, xác định rõ trách nhiệm của cơ quan quản lý nhà nước và người dân trong quá trình sử dụng, chuyển đổi mục đích sử dụng đất.

Các cơ quan nội chính cũng được yêu cầu cùng tham gia trong quá trình rà soát, xét duyệt phương án đền bù, giải phóng mặt bằng. Sau khi hoàn thiện phương án, công khai để người dân được biết.

Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu phải tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động của cả hệ thống chính trị để tạo đồng thuận trong nhân dân; phấn đấu đến hết tháng 3/2022 hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng của toàn bộ dự án.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Silk Path phối hợp với thị xã Đông Triều trong quá trình triển khai công tác giải phóng mặt bằng; đẩy nhanh tiến độ thi công sau khi được bàn giao mặt bằng; phấn đấu hoàn thành dự án trong năm 2023.

Trước đó, ngày 24/10/2021, UBND thị xã Đông Triều và Công ty Cổ phần Sân Golf Silk Path đã tổ chức lễ khởi công dự án sân golf Silk Path Đông Triều với diện tích quy hoạch rộng gần 130ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.200 tỷ đồng.

Cấu phần của dự án bao gồm: 1 sân Championship 18 hố, 1 sân 9 hố ngắn tích hợp học viện đào tạo golf. Công trình này được thiết kế theo phong cách “Faldo Signature Design”, một trong những ngôn ngữ thiết kế sân golf cao cấp trên thế giới và được thực hiện trực tiếp bởi huyền thoại golf thế giới Nick Faldo.

Tin mới lên