Tài chính

Sàn HoSE thông báo tạm ngừng giao dịch ngày hôm nay (23/1)

(VNF) - Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HOSE) vừa phát đi thông báo về việc tạm ngừng giao dịch phiên hôm nay (23/01/2018) sau khi được sự chấp thuận từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước.

Sàn HoSE thông báo tạm ngừng giao dịch ngày hôm nay (23/1)

Sàn HoSE thông báo ngừng giao dịch phiên 23/1/2018.

Cụ thể, căn cứ vào báo cáo của Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh về sự cố kỹ thuật đối với hệ thống giao dịch, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ thực hiện ngừng giao dịch ngày 23/01/2018 để khắc phục sự cố và sẽ thông báo đến các thành viên thị trường và nhà đầu tư về việc mở lại giao dịch trong thời gian sớm nhất.

Thị trường giao dịch phái sinh tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội vẫn tổ chức giao dịch bình thường. Tuy nhiên, Ủy ban lưu ý nhà đầu tư cần cân nhắc thận trọng khi thị trường cơ sở tạm ngừng giao dịch và chỉ số VN30 không có biến động trong ngày 23/01/2018.

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước cũng đề nghị các thành viên thị trường tích cực phối hợp với Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh trong quá trình khắc phục sự cố, thông tin đầy đủ đến các nhà đầu tư và tổ chức giao dịch bình thường trở lại khi có thông báo của Sở.

Trước đó, trong phiên giao dịch ngày 22/01/2018, lúc 14 giờ 31 phút trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đã xảy ra sự cố đối với hoạt động giao dịch tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh.

Với sự cố này, hệ thống giao dịch không thể khớp lệnh trong đợt khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa. Do đó, tất cả các lệnh giao dịch tại đợt giao dịch khớp lệnh định kỳ xác định giá đóng cửa đối với toàn bộ các mã chứng khoán niêm yết tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, các giao dịch thỏa thuận không bị ảnh hưởng.

Đây là sự cố kéo dài nhất liên quan đến hoạt động đóng cửa của HoSE từ trước đến nay.

> Sàn chứng khoán TP. HCM tê liệt: HoSE đang 'tích cực khắc phục'

Tin mới lên