Tài chính quốc tế

Sàn tiền số lớn nhất thế giới Binance đón loạt tin vui

(VNF) - Sau nhiều tháng xây dựng quan hệ với cơ quan quản lý tài chính của nhiều quốc gia để minh chứng tính hợp pháp và nỗ lực điều chỉnh cấu trúc doanh nghiệp, sàn tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance đã “gặt hái” những trái ngọt ban đầu khi được cấp phép hoạt động tại Canada và quốc gia Trung Đông Bahrain.

Sàn tiền số lớn nhất thế giới Binance đón loạt tin vui

Binance dần cải thiện tính hợp pháp và cơ cấu doanh nghiệp sau khi bị "cấm cửa" ở nhiều nước.

Theo thông báo mới nhất của công ty quản lý sàn tiền số lớn nhất thế giới, Binance đã được ngân hàng trung ương của Bahrain chấp thuận “về nguyên tắc” để cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử tại đảo quốc này. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra sau khi Binance hoàn thành toàn bộ quy trình đăng ký hoạt động như thời hạn được phía Bahrain đưa ra.

Nếu như không có gì bất ngờ xảy ra, Bahrain sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trong khu vực Trung Đông và Bắc Phi (MENA) cấp phê duyệt theo quy định cho Binance.

Ông Changpeng Zhao, tỷ phú sáng lập kiêm CEO của Binance cho biết: “Ngân hàng Trung ương Bahrain đã chứng tỏ khả năng lãnh đạo và tính toán trước trong việc coi tiền điện tử như một loại tài sản trong tương lai”.

“Việc phê duyệt chứng minh cho cam kết của Binance về việc tuân thủ đầy đủ các yêu cầu quy định và mục tiêu lớn hơn của chúng tôi đối với các hoạt động cố định ở Bahrain”, ông Zhao bày tỏ.

Cùng ngày, CEO Binance cũng thông báo trên trang Twitter cá nhân rằng một cơ quan của Binance là tổ chức Binance Canada Capital Markets cũng đã được đăng ký với cơ quan tình báo tài chính của Canada, Trung tâm phân tích báo cáo và giao dịch tài chính của Canada. Binance Canada Capital Markets sẽ cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, ngoại hối và chuyển tiền.

Việc đăng ký hoạt động tại các quốc gia là một phần trong nỗ lực của Binance để trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử “được quản lý tập trung hoàn toàn”. Đây cũng là bài học công ty rút ra được sau khi bị các cơ quan quản lý tài chính trên toàn thế giới chú ý vì cấu trúc doanh nghiệp phi tập trung và thiếu giấy phép hoạt động thích hợp.

Vì vậy, trong thời gian gần đây, ngoài việc xây dựng quan hệ với các cơ quan quản lý tài chính của các quốc gia trên thế giới, một trong những biện pháp quan trọng mà Binance đã thực hiện là tích cực tìm kiếm địa điểm để đặt trụ sở chính thức.

Công ty được cho là đã đàm phán với các nhà quản lý ở Dubai về việc đặt trụ sở chính tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, theo Bloomberg.

Tuần trước, Binance đã ký một thỏa thuận hợp tác với Cơ quan Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai để hình thành một hệ sinh thái tài sản ảo quốc tế. Công ty cũng đã bổ nhiệm Richard Teng, cựu Giám đốc điều hành của Binance Singapore, làm giám đốc khu vực của đơn vị Trung Đông và Bắc Phi của Binance.

Xem thêm >> Binance ký thỏa thuận với Dubai để thiết lập hệ sinh thái tài sản ảo quốc tế

Tin mới lên