Tiêu điểm

Sáng 5/6: TP. HCM ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới, 16 ca nghi nhiễm

(VNF) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. HCM (HCDC), dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Sáng 5/6: TP. HCM ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới, 16 ca nghi nhiễm

Sáng 5/6: TP. HCM ghi nhận thêm 10 ca nhiễm mới, 16 ca nghi nhiễm.

Thông tin từ HCDC cho biết tính từ 18h ngày 4/6 đến 6h ngày 5/6, thành phố ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm Covid-19 mới là BN8355-BN8364, trong đó 8 trường hợp liên quan đến chuỗi lây nhiễm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được cách ly từ trước, 2 trường hợp là F1 của 2 bệnh nhân đang điều tra xác minh nguồn lây.

Ngoài ra, thành phố đã ghi nhận thêm 16 trường hợp nghi nhiễm (đang chờ Bộ Y tế công bố). Trong các ca nghi nhiễm này thì 15 trường hợp là tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được cách ly từ trước nên không có khả năng lây nhiễm tiếp cho cộng đồng. 1 trường hợp còn lại phát hiện trong cộng đồng khi đi khám tại bệnh viện. Trường hợp này đang điều tra xác minh nguồn lây.

Như vậy 8 trường hợp nhiễm mới được ghi nhận và 15 trường hợp nghi nhiễm đã được cách ly từ trước. Có 2 trường hợp là tiếp xúc gần của F2 (tiếp xúc gần) liên quan nhóm truyền gáo. TP. HCM đã khẩn trương khoanh vùng, truy vết chuỗi lây nhiễm liên quan đến Nhóm truyền giáo để cách ly nguồn lây, tình hình đang được kiểm soát.

Cũng theo HCDC, dịch bệnh đợt này có tính chất lây nhiễm rất nhanh nên công tác truy vết sẽ triển khai đến các tiếp xúc vòng 3, đặc biệt là những tiếp xúc rất gần với F2.

Theo bản tin 6h sáng 5/6 của Bộ Y tế, số lượng người phải cách ly trên cả nước hiện là 176.875 trường hợp. Trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện là 2.872 người, tại cơ sở khác: 32.641. Cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 141.362 người.

Đến nay, Việt Nam có tổng cộng 6.819 ca ghi nhận trong nước và 1.545 bệnh nhân nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới trong cộng đồng tính từ ngày 27/4 đến nay là 5.249 người.

Ở đợt bùng phát lần thứ 4, tình hình dịch Covid-19 có nhiều chuyển biến mới. Trong đó, tại Bắc Giang, Bắc Ninh, số ca mắc chủ yếu được ghi nhận trong điểm phong tỏa, liên quan khu công nghiệp.

Các tỉnh, thành đã trải qua 14 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới là: Yên Bái, Quảng Ngãi, Đồng Nai, Nghệ An, Quảng Ninh, Quảng Nam, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nam Định, Hòa Bình, Tuyên Quang, Phú Thọ, Sơn La.

Theo thông tin từ Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, Việt Nam ghi nhận 129 bệnh nhân tiên lượng nặng. Trong số này, 26 ca nặng thở máy không xâm nhập, 26 bệnh nhân nguy kịch thở máy xâm nhập và 7 bệnh nhân nguy kịch được chạy ECMO.

Chuyên gia của Tiểu ban Điều trị và các giáo sư đầu ngành đang nỗ lực hội chẩn, lên phương án điều trị, hồi sức tích cực cho bệnh nhân.

Tin mới lên